Điều hòa panasonic không mát, một số nguyên nhân thường gặp

Điều hòa panasonic là một thương hiệu có tiếng trên thị trường điều hòa hiện nay, sản phẩm được đánh giá là một trong số ít những thương hiệu điều hòa có chất lượng cao như panasonic, daikin…Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều năm thì người dùng vẫn có thể gặp những vấn đề cơ bản cả khách quan và chủ quan, trong nội dung này homecare sẽ phân tích về tình trạng điều hòa panasonic không mát để Độc giả biết cách xử lý. 

Nên mua điều hòa Daikin hay Panasonic

Dù là điều hòa chất lượng tốt, nhưng nếu người thợ lắp đặt không thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật của hãng thì thiết bị vẫn có thể gặp những tình trạng chung sau thời gian sử dụng không dài. Điều quan trọng khi lắp đặt mới là cần chọn vị trí phù hợp cho cả dàn lạnh và dàn nóng, đặc biệt là dàn nóng phải để chỗ thoáng mát mới đảm bảo xả nhiệt tốt, độ cao so với dàn lạnh không quá lớn để tránh tình trạng dầu bôi trơn đọng lại trong dàn lạnh, đường ống đồng dẫn gas nối giữa 2 dàn phải đảm bảo độ dày và chất lượng ống tiêu chuẩn. 

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới điều hòa panasonic không mát mà người dùng có thể tự mình xem xét khi cần thiết.

  • Tấm lọc bụi bị bẩn quá nhiều, có thể nói rằng vấn đề này là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới tình trạng điều hòa không mát bởi lớp bụi bẩn bám dày đặc trên tấm lọc bụi sẽ làm cản trở luồng không khí đi qua dàn lạnh. Nếu Bạn thấy gió thổi ra từ cục lạnh không mạnh như trước thì rất có thể cần phải kiểm tra nguyên nhân này. 
  • Dàn lạnh bám quá nhiều bụi, cũng tương tự như tình trạng bụi bẩn bám trên tấm lọc bụi, nhưng dàn lạnh sẽ giảm khả năng trao đổi nhiệt từ môi chất lạnh ra luồng không khí đi qua nó, do vậy nên tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ đầu mùa hè hàng năm để giúp dàn lạnh trao đổi nhiệt tốt hơn. Điều hòa panasonic không mát cũng như các dòng điều hòa khác đều bị ảnh hưởng bởi yếu tố môi trường, càng nhiều bụi bẩn thiết bị càng nhanh phải kiểm tra, vệ sinh.
  • Máy nén điều hòa bị lỗi, khi máy nén không chạy hoặc chạy yếu do một vài nguyên nhân nào đó sẽ làm cho hệ thống lạnh hoạt động không hiệu quả, lưu lượng môi chất di chuyển chậm, không đủ áp lực để hóa lỏng gas trong dàn nóng. Hãy liên hệ thợ chuyên nghiệp để kiểm tra.
  • Cảm biết nhiệt điều hòa bị lỗi, đây thường là một sensor điện trở nhiệt cấp tín hiệu điện cho phần điều khiển để đọc ra nhiệt độ thực đang là bao nhiêu. Nếu cảm biến bị lỗi sẽ dẫn tới điều hòa hoạt động sai, không mát như trước. Để kiểm tra linh kiện này cần phải có thợ chuyên nghiệp mới kiểm tra chính xác nguyên nhân.
  • Bảng điều khiển có thể gặp lỗi, bảng mạch với rất nhiều linh kiện điện tử như điện trở, tụ điện, các chi tiết lọc, chíp…có thể gặp trục trặc do chập điện, oxy hóa đường mạch, đứt chân linh kiện…dẫn tới bảng điều khiển hoạt động sai. Cần liên hệ các trung tâm sửa điều hòa để xử lý sớm.
  • Tụ điện bị hỏng, đây là linh kiện ít người để ý tới nhưng rất quan trọng với máy nén và quạt dàn nóng, nếu tụ hỏng hoặc tụ yếu sẽ làm cho máy nén và quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy lờ đờ. Do vậy nếu thấy máy nén điều hòa không chạy và quạt không chạy thì cần kiểm tra cả tụ điện
  • Điều hòa thiếu gas, sau thời gian dài sử dụng có thể gặp tình trạng này bởi đường ống đồng ở dàn nóng, dàn lạnh, các mối hàn, khớp nối…có thể bị rò rỉ gas do ảnh hưởng từ thời tiết, rung động…làm cho lượng gas không đủ để điều hòa hoạt động hiệu quả. Cần phải kiểm tra sớm để nạp thêm gas khi cần thiết.

Như vậy với các thông tin cơ bản về tình trạng điều hòa panasonic không mát được liệt kê ở trên, Độc giả cũng hiểu thêm về thiết bị cũng như biết cách xử lý cơ bản, hãy liên hệ trực tiếp Homecare để được tư vấn và xử lý nhiều vấn đề hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118