Bình nóng lạnh có mùi khét, tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý

Đột nhiên Bạn thấy bình nóng lạnh có mùi khét và nghi ngờ bình nóng lạnh gặp vấn đề, hãy dừng việc sử dụng, tiến hành kiểm tra nhanh hoặc liên hệ các cơ sở sửa bình nóng lạnh để xử lý sớm vấn đề. Trong thực tế đã xảy ra các trường hợp bình nóng lạnh bị cháy, do đó chúng ta cần phải cẩn thận khi sử dụng.

Tình trạng bình nóng lạnh có mùi khét thường rất ít xảy ra, tuy vậy nhân viên của Homecare đã gặp trường hợp này khi khách hàng liên hệ tới để xử lý trục trặc. Do vậy, các thông tin liên quan đến vấn đề này cũng sẽ được chia sẻ trên website giúp cho người dùng dễ dàng tìm hiểu. 

Nhiệt độ đun nóng nước thường không quá cao, các mức phổ biến là 40-60-80oC, tuy nhiên nhiệt độ của sợi đốt bình nóng lạnh thường phải đạt 100-150oC, do vậy công suất hoạt động của bình tương đối cao, khoảng 2-3kwh. Với công suất của tải như vậy, cường độ dòng điện đi qua dây dẫn có thể đạt từ 9-15A, do vậy nhiệt sinh ra trên dây dẫn là khá lớn. Không chỉ dây dẫn mà còn các điểm tiếp xúc ở rơ le nhiệt, các rắc nối của dây dẫn với sợi đốt, tại những điểm tiếp xúc điện thường xảy ra tình trạng quá nóng hay phóng tia lửa điện.

Như vậy nguyên nhân dẫn tới bình nóng lạnh có mùi khét chính là do các vị trí tiếp xúc điện quá nóng, dây dẫn bị nóng chảy hoặc các chi tiết nhựa ở gần bị đốt nóng. Sau thời gian dài sử dụng, các điểm tiếp xúc của dây dẫn, rắc cắm, rơ le nhiệt …bị han gỉ, oxihóa, dẫn tới tiếp điện kém hơn, gây nóng. Ngoài nguyên nhân trên, sợi đốt mặc dù rất nóng nhưng ít khi làm cho bình nóng lạnh có mùi khét bởi trong bình luôn có nước, do đó khó xảy ra trường hợp trong bình hết nước khi bật. Vì sao, tại đường vào có van 1 chiều, tại đường ra có ống dẫn bên trong bình đặt khá cao, do đó trong bình luôn luôn có nước để tránh tình trạng hết nước khi bật bình.

Hình ảnh trên cho thấy bình nóng lạnh bị rò nước, đây thường là nguyên nhân gây han gỉ các điểm tiếp xúc điện, đồng thời cũng gây ra tình trạng rò điện. Chính vì vậy, những hiện tượng nhỏ như bình nóng lạnh có mùi khét hay bị nhảy chống giật, người dùng cần phải kiểm tra sớm để tránh vấn đề bị nặng hơn. Hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng vấn đề gặp phải, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118