Những tác hại khi sử dụng ống đồng điều hòa giá rẻ

Những tác hại khi sử dụng ống đồng điều hòa giá rẻ

Ống đồng điều hòa là một trong những phụ kiện mà bạn phải trả thêm khi lắp đặt điều hòa. Ống đồng điều hòa có tác dụng giúp gas lưu thông từ dàn lạnh về dàn nóng và ngược lại. Với mỗi loại máy khác nhau và công suất khác nhau thường yêu cầu ống đồng có tiêu chuẩn khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn ống đồng phù hợp với điều hòa nhà bạn là rất quan trọng. Trong bài viết này, homcare24h sẽ chỉ ra cho các bạn những tác hại khi sử dụng ống đồng điều hòa giá rẻ để các bạn hiểu hơn khi chọn ống đồng điều hòa.

Những tác hại khi sử dụng ống đồng điều hòa giá rẻ
Những tác hại khi sử dụng ống đồng điều hòa giá rẻ

Phân loại ống đồng điều hòa hiện nay

Hiện nay ống đồng điều hòa trên thị trường thường phân làm 3 loại là ống đồng Trung Quốc, ống đồng Việt Nam và ống đồng Thái Lan. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng và thường được dùng trong những trường hợp khác nhau.

Ống đồng Thái Lan LHCT( Luvata)

Đây là loại ống đồng điều hòa được nhập khẩu từ Thái Lan nên mọi người hay gọi là ống đồng Thái Lan. Loại ống đồng này được làm từ đồng nguyên chất với chất lượng tốt và được dùng phổ biến để lắp đặt cho điều hòa hiện nay. Theo thợ thi công điều hòa, ống đồng Thái Lan là ống đồng điều hòa loại tốt, nếu lắp đặt đúng kỹ thuật thì tuổi thọ của ống đồng có thể lên đến 10 năm.

Ống đồng Trung Quốc

Đây là loại ống đồng điều hòa được nhập khẩu từ Trung Quốc và thường là loại ống đồng Hailiang. Loại ống đồng được nhập từ Trung Quốc này không phải được làm từ đồng nguyên chất mà có pha thêm hợp kim nhôm. Chính vì vậy khả năng dẫn nhiệt cũng như độ bền của ông không thể so sánh được với loại ống được làm từ đồng nguyên chất. Ống đồng Hailiang được đánh giá chất lượng tương đối tốt, có giá thành rẻ hơn ống đồng Thái Lan. Thường các đơn vị thi công dùng loại ống đồng này để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên chỉ những công trình đơn giản mới dùng vì loại ống đồng loại này không phải đồng nguyên chất nên thường giòn và dễ bị cụp ống khi bẻ co

Ống đồng Việt Nam

Việt Nam hiện cũng có đơn vị sản xuất ống đồng điều hòa tuy nhiên thương hiệu cũng không nổi tiếng. Tuy nhiên loại ống đồng Việt Nam mà homecare24h liệt kê ở đây không phải do công ty sản xuất mà do các đơn vị làm ống đồng gia công sản xuất bằng đồng tái chế. Loại này có độ bền kém và giá thành rẻ thường được các đơn vị lắp điều hòa cũ tặng kèm khi lắp đặt.

Ống đồng được bọc lớp bảo ôn
Ống đồng được bọc lớp bảo ôn

Những tác hại khi sử dụng ống đồng điều hòa giá rẻ

Như phân loại ở trên, khi các bạn sử dụng các loại ống đồng điều hòa giá rẻ (ống đồng Việt Nam, ống đồng Trung Quốc) không chỉ tuổi thọ của ống đồng không cao mà còn có nhiều tác hại khác. Mộ số tác hại khi sử dụng ống đồng điều hòa giá rẻ có thể kể ra như:

  • Điều hòa kém lạnh (nóng) do khả năng dẫn nhiệt của ống đồng kém.
  • Điều hòa chạy sai hiệu suất khiến hiệu suất, làm lạnh kém hơn so với hiệu suất của máy.
  • Có khả năng rủi ro bị nứt ống khiến gas bị rò rỉ.
  • Độ bền thấp, tốn kém nhiều chi phí sửa chữa thay thế.

Từ những tác hại khi sử dụng ống đồng điều hòa giá rẻ vừa kể trên, có thể thấy rằng việc lựa chọn và sử dụng ống đồng điều hòa đúng tiêu chuẩn là rất quan trọng. Do vậy, khi lắp điều hòa hay khi sửa chữa điều hòa liên quan đến việc thay mới ống đồng điều hòa, các bạn hãy chọn loại ống đồng theo đúng tiêu chuẩn của điều hòa nhà bạn và không nên chọn các loại ống đồng điều hòa giá rẻ nhé.

 

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118