Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay được chia ra làm một số loại tùy theo cấu tạo và dung tích. Phân chia theo dung tích khá dễ hiểu, những loại bình có dung tích nhỏ và vừa là loại dân dụng, những loại bình có dung tích lớn là loại công nghiệp. Còn phân chia theo cấu tạo thì có máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu, máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không và máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn tìm hiểu xem máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu là gì và một vài đặc điểm nổi bật của loại máy nước nóng này.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời
Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời (NNNLMT) sử dụng các ống dầu để hấp thu và truyền nhiệt vào bồn chứa nước giúp nước trong bồn chứa nước nóng lên. Ống dầu của bình NNNLMT thường được cấu tạo từ 3 lớp gồm 2 lớp chống va đập và một lớp dầu bên trong. Khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào ống dầu, hai lớp bên trong ống sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng làm nóng dầu bên trong ống. Dầu bên trong ống nóng lên sẽ truyền nhiệt vào đầu làm nóng cắm vào bồn chứa nước. Đầu làm nóng này khi nóng lên sẽ truyền nhiệt vào nước trong bồn giúp nước trong bồn cũng nóng lên.

Ống dầu
Ống dầu

Đặc điểm nổi bật của máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

  • Ống dầu có cấu tạo kín hoàn toàn: cấu tạo của ống dầu thường gồm 3 lớp trong đó có 2 lớp được cấu tạo từ thủy tinh chịu va đập cao và một lớp dầu nằm bên trong ống thủy tinh. Ống được thiết kế kín hoàn toàn đảm bảo dầu bên trong không bị chảy ra ngoài rất an toàn.
  •  Không lo bám cặn trong ống dầu: do thiết kế kín hoàn toàn nên khi sử dụng nước cũng không chảy vào ống dầu mà chỉ chảy vào bình bảo ôn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc lâu ngày ống dầu sẽ bị bám cặn hay có rong rêu.
  • Khả năng làm nóng tốt: với nguyên lý truyền nhiệt qua lớp dầu bên trong ống nên khả năng làm nóng của loại máy NNNLMT ống dầu tốt hơn so với loại ống chân không. Thường loại ống dầu có thể làm nước nóng lên đến 90 độ C trong khi loại ống chân không chỉ có thể làm nước nóng lên được 70 độ C mà thôi.
  • Giá thành cao: thường máy NNNLMT có giá thành cao hơn so với các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không từ 2 – 3 triệu đồng.
Cấu tạo của ống dầu
Cấu tạo của ống dầu

Như vậy, có thể thấy rằng bình nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu có khá nhiều ưu điểm so với các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời khác. Hiện nay, bình nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu cũng là loại được đánh giá rất tốt, phù hợp với mọi gia đình và được nhiều người dùng chọn mua. 

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118