Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời (NNNLMT) được sử dụng rất phổ biến hiện nay vì giá thành rẻ cũng như khả năng làm nóng tốt. Tuy nhiên, nếu để phân biệt với các loại bình nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay thì các bạn cần hiểu rõ máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không là gì và cấu tạo của ống chân không này.

Lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời
Lắp đặt bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không là gì?

Máy NNNLMT ống chân không là loại máy nước nóng sử dụng các ống chân không được thiết kế đặc biệt để chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành nhiệt lượng. Nhiệt lượng này sẽ làm nóng nước bên trong ống chân không và theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên sẽ làm nước trong bình chứa nóng dần lên. Thường nhiệt độ cao nhất mà bình NNNLMT ống chân không có thể làm nóng là khoảng 70 độ C.

Ống chân không bình NNNLMT
Ống chân không bình NNNLMT

Cấu tạo của ống chân không

Ống chân không của bình NNNLMT được cấu tạo từ hai ống thủy tinh có khả năng chịu va đập cao. Hai ống thủy tinh này được đặt đồng tâm lồng với nhau và khoảng cách giữa hai ống được hút chân không. Ống thủy tinh bên trong được tráng một lớp màng giúp hấp thu ánh sáng mặt trời và giữ không cho nhiệt bên trong ống khuếch tán ra bên ngoài. Tùy vào lớp màng này được tráng 3 lớp hay 9 lớp mà sẽ có màu sắc khác nhau tùy loại tuy nhiên thường nhìn vào sẽ là màu xanh đen.

Đặc điểm của bình NNNLMT ống chân không

  • Giá thành rẻ: bình NNNLMT ống chân không là loại bình NNNLMT có giá thành rẻ nhất hiện nay. So với loại máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu thì giá thường rẻ hơn từ 2 – 3 triệu đồng.
  • Dễ thay thế ống khi hỏng hóc: một ưu điểm rất đáng kể của loại máy NNNLMT ống chân không là dễ dàng thay thế khi bị hỏng với giá thành thay thế cũng rất rẻ.
  • Hiệu suất làm nóng khá tốt: các nhà sản xuất bình NNNLMT ống chân không đều khẳng định hiệu suất làm nóng của ống chân không rất tốt. Ống có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển thành nhiệt năng với nhiệt độ gấp 3 lần so với nhiệt độ môi trường.
  • Sau một thời gian sử dụng ống chân không có thể bị bám cặn và rêu: do nước chảy vào ống chân không và được làm nóng trực tiếp nên không thể tránh khỏi việc có cặn bẩn và rong rêu có thể phát triển bên trong ống sau một thời gian sử dụng. Khi đó, các bạn cần phải vệ sinh ống chân không ngay để đảm bảo hiệu suất làm nóng của bình.

Bình NNNLMT ống chân không là loại bình NNNLMT xuất hiện đầu tiên. Hiện nay trên thị trường đã có các loại máy NNNLMT sư dụng ống đồng, ống dầu và dạng tấm phẳng nhưng bình NNNLMT ống chân không vẫn là một dòng máy được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118