Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng hiện đang là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời (NNNLMT) có công nghệ mới nhất được rất nhiều người dùng quan tâm. Với độ bền cao cùng khả năng làm nóng tốt, máy NNNLMT tấm phẳng đang dần khẳng định được tính ưu việt so với các loại bình NNNLMT dạng ống chân không và ống dầu. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu rõ máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng là gì và nguyên lý hoạt động của loại bình nước nóng này.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng là gì?

Máy NNNLMT dạng tấm phẳng là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời có bộ phận thu nhiệt nhìn như một tấm phẳng hình hộp chữ nhật. Bề mặt của tấm thu nhiệt này được làm từ kính chịu lực nên độ bền của máy NNNLMT dạng tấm thường cao hơn hẳn so với các loại máy NNNLMT có tấm thu nhiệt dạng ống.

Nguyên lý hoạt động máy NNNLMT tấm phẳng

Nguyên lý hoạt động của máy NNNLMT tấm phẳng tương tự như các loại máy NNNLMT dạng ống. Nước trong bồn chứa sẽ được cho đi qua hệ thống ống dẫn bên trong tấm thu nhiệt. Khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm thu nhiệt, quang năng sẽ được hội tụ lên các ống dẫn giúp làm nóng các ống dẫn này va đồng thời làm nóng nước bên trong ống. Sau khi nước đi qua hệ thống ống dẫn và được làm nóng sẽ quay lại bồn chứa. Quá trình này lặp lại liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bồn chứa đạt mức bão hòa.

Tấm thu nhiệt của máy NNNLMT dạng tấm được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật mỏng bên trên là lớp kinh chống và đập vừa có tác dụng hấp thu nhiệt lại vừa bảo vệ an toàn cho tấm thu nhiệt trong mọi điều kiện thời tiết kể cả mưa đá. Do vậy, độ bền của tấm thu nhiệt dạng tấm sẽ tốt hơn loại ống chân không hay ống dầu. Đây là nguyên nhân khiến độ bền của máy NNNLMT tấm phẳng đắt hơn so với các loại máy NNNLMT ống dầu hay ống chân không.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng

Đặc điểm nổi bật của bình NNNLMT dạng tấm

  • Độ bền cao: do có tấm kính chống va đập trên bề mặt tấm thu nhiệt nên độ bền của máy NNNLMT dạng tấm rất cao. Vì có độ bền cao nên nhiều nhà sản xuất thậm chí còn tăng thời gian bảo hành của máy lên 10 năm thay vì 5 năm ở các dòng máy dạng ống.
  • Khả năng làm nóng tốt: theo nhiều nhà sản xuất giới thiệu, các loại máy NNNLMT dạng tấm cho hiệu suất làm nóng nhanh hơn gấp 3 lần so với các loại bình NNNLMT thông thường. Đồng thời nhiệt độ cao nhất của máy NNNLMT dạng tấm có thể lên đến 90 độ C, cao hơn mức 70 độ C của các dòng máy NNNLMT cũ.
  • Giá thành đắt: không thể phủ nhận giá thành của máy NNNLMT dạng tấm phẳng khá đắt. Nếu bạn muốn mua một chiếc máy NNNLMT dạng tấm thì nên xác định cần phải bỏ ra số tiền trên 10 triệu mới có thể sở hữu được dòng máy này.
  • Chế độ bảo hành tốt: như đã nói bên trên, nhiều nhà sản xuất máy NNNLMT dạng tấm sẵn sàng bảo hành sản phẩm lên đến 10 năm so với 5 năm của các dòng máy cũ.

Với những đặc điểm và nguyên lý hoạt động trên, các bạn chắc đã có thể dễ dàng nhận biết được dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tám rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác liên quan đến máy nước nóng năng lượng mặt trời, hãy để lại comment để homecare24h giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118