Công suất của máy sấy tóc, chọn công suất như thế nào thì phù hợp

Máy sấy tóc hiện nay có rất nhiều loại và cũng có rất nhiều hãng. Bên cạnh đó là rất nhiều quảng cáo về tính năng cũng như công suất của máy sấy tóc khiến người dùng không biết phải lựa chọn thế nào. Liên quan đến vấn đề công suất của máy sấy tóc, các bạn cần quan tâm đến một số vấn đề như công suất thực, tiếng ồn và cả nhu cầu sử dụng máy sấy tóc.

Máy sấy tóc Goldsun công suát 650W
Máy sấy tóc Goldsun công suát 650W

Công suất của máy sấy tóc

Các loại máy sấy tóc hiện nay chia ra làm nhiều loại nhưng nếu xét về công suất thì thường có một số mức công suất như 650W, 1000W, 1200W, 1500W, 1600W, 1800W, 2000W, 2200W. Tương ứng với mỗi mức công suất là các loại máy sấy tóc khác nhau:

Máy sấy tóc Delites công suất 1000W
Máy sấy tóc Delites công suất 1000W

Nên chọn máy sấy tóc có công suất bao nhiêu

Về vấn đề nên chọn máy sấy tóc có công suất bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như nhu cầu sử dụng, tiếng ồn và công suất thực của máy:

Công suất thực của máy sấy tóc

Mỗi loại máy sấy tóc đều có ghi công suất trên vỏ máy hoặc vỏ hộp đựng máy. Thường mọi người sẽ không nghi ngờ gì về công suất này và nghiễm nhiên tin rằng con số mà nhà sản xuất ghi là đúng. Thực tế thì không hẳn vì nếu so sánh hai loại máy sấy tóc có cùng công suất một loại là hàng giá rẻ và một loại là hàng cao cấp bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Nếu bạn có điều kiện dùng nhiều máy cùng công suất để so sánh với nhau sẽ thấy sự khác biệt này cũng không hề nhỏ. Những dòng máy cao cấp đắt  tiền hoặc hàng có thương hiệu uy tín thường có công suất mạnh đúng theo thông số ghi trên sản phẩm. Còn các loại máy sấy tóc giá rẻ thường có công suất yếu hơn hẳn so với công suất được ghi trên vỏ. 

Chính vì vậy, nếu bạn chọn máy sấy tóc theo công suất, bạn nên chú ý kiểm tra xem công suất máy có thực sự ổn đúng như những gì bạn mong đợi hay không. Nếu không, bạn nên chuyển sang loại có công suất khác hoặc đổi hẳn sang loại nào có công suất thực phù hợp với yêu cầu của bạn.

Máy sấy tóc Philips BHD002 công suất 1600W
Máy sấy tóc Philips BHD002 công suất 1600W

Tiếng ồn của máy sấy tóc

Công suất của máy sấy tóc liên quan rất nhiều đến tiếng ồn mà nó phát ra. Máy sấy tóc có công suất càng lớn thì tiếng ồn phát ra càng to và ngược lại. Tuy nhiên, những dòng sản phẩm cao cấp thường được đánh giá là có tiếng ồn êm hơn so với các dòng sản phẩm giá rẻ cùng công suất. Chính vì thế, khi mua máy sấy tóc theo công suất, bạn cần bật máy để kiểm tra xem tiếng ồn có quá lớn hay không. Nếu tiếng ồn quá lớn bạn nên cân nhắc đổi sang loại máy khác có tiếng ồn dễ chịu hơn hoặc chọn loại có công suất nhỏ hơn một chút để giảm tiếng ồn tránh gây khó chịu trong quá trình bạn sấy tóc.

Công suất của máy sấy tóc, những lưu ý khi chọn mua
Công suất của máy sấy tóc, những lưu ý khi chọn mua

Nhu cầu sử dụng máy sấy tóc

Mỗi người sẽ có nhu cầu sử dụng máy sấy tóc khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng máy sấy tóc bạn nên chọn loại máy có công suất phù hợp nhất.

  • Nếu bạn chỉ có nhu cầu sấy cơ bản và không có yêu cầu gì khác thì bạn có thể thoải mái chọn một chiếc máy sấy tóc nào cũng được miễn sao giá thành bạn thấy chấp nhận được.
  • Nếu bạn muốn mua máy sấy tóc giá rẻ thì máy sấy tóc mini với công suất 650W – 1000W rất phù hợp với nhu cầu.
  • Nếu bạn mua máy sấy tóc cho gia đình thì có thể chọn loại máy sấy tóc có công suất từ 1000W – 1800W là thông dụng nhất. 
  • Nếu bạn muốn mua máy sấy tóc để có thể sấy tạo kiểu hay sấy nhanh thì cần chọn loại có công suất trung bình từ 1500W trở lên sẽ đáp ứng được nhu cầu và có thêm một số tính năng khá hữu ích như sấy mát, sấy ion.
  • Nếu bạn muốn mua máy sấy tóc để làm trong tiệm làm tóc, salon tóc thì bạn cần mua loại máy có công suất cao và nhiều tính năng.
Công suất của máy sấy tóc, những lưu ý khi chọn mua
Công suất của máy sấy tóc, những lưu ý khi chọn mua

Như vậy, công suất của máy sấy tóc phổ biến trong khoảng từ 650 – 2200W. Tùy vào nhu cầu sử dụng và cả tiếng ồn của máy phát ra khi hoạt động bạn có thể cân nhắc để mua được một chiếc máy sấy tóc có công suất phù hợp nhất với cá nhân hay gia đình. Chú ý không nên mua các loại máy sấy tóc không có thương hiệu hay không rõ nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn cũng như có chế độ hậu mãi tốt sau khi mua.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118