Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Ngăn mát tủ lạnh bị hở gây ra vấn đề gì, hướng dẫn kiểm tra xử lý

Ngăn mát tủ lạnh bị hở là tình trạng rất phổ biến, không chỉ do nguyên nhân gioăng cánh cửa bị rách, thủng hay mất tác dụng hút của nam châm, mà còn do nguyên nhân từ người sử dụng như để quá nhiều đồ, túi nilong…làm kênh cánh cửa.  Homecare24h muốn người dùng cần lưu ý nhiều vấn đề để sử dụng tủ lạnh tốt hơn.

Ngăn mát tủ lạnh bị hở gây ra vấn đề gì

Tủ lạnh là thiết bị làm lạnh để tạo đá trong ngăn đá và giữ tươi đồ thực phẩm trong ngăn mát, nhiệt độ yêu cầu trong tủ lạnh luôn được duy trì ở mức độ phù hợp, tủ lạnh hoạt động ở công suất phù hợp 30-50% công suất tối đa. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xuất hiện nhiều vấn đề làm cho công suất tủ lạnh tăng lên, thời gian hoạt động nhiều hơn, tốn điện hơn, thiết bị nhanh hỏng hơn. Do vậy người sử dụng cần lưu ý để khắc phục sớm những vấn đề có thể gặp phải như cửa ngăn mát tủ lạnh bị hở, gioăng bị rách, để quá nhiều đồ…

Khi cửa tủ lạnh bị hở không chỉ làm tăng công suất hoạt động của tủ lạnh mà còn làm thiết bị như lốc tủ lạnh rất nhanh hỏng do phải chạy liên tục, làm tăng tiền điện hàng tháng, đồng thời có thể làm thực phẩm nhanh hỏng do tủ lạnh không giữ được độ lạnh cần thiết. Những gia đình có trẻ nhỏ nghịch ngợm, đặc biệt rất thích mở tủ lạnh thường xuyên dẫn tới tủ lạnh nhanh gặp vấn đề.

Cách xử lý nên tham khảo

Khi nhận thấy ngăn mát tủ lạnh bị hở, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân để xử lý triệt để, đây chỉ là những thông tin cơ bản và người dùng thường bỏ qua, nhưng đến khi tủ lạnh gặp trục trặc sớm chúng ta có thể phải mất số tiền lớn. 

Một số nguyên nhân thường gặp như gioăng tủ lạnh bị rách hay gioăng bị mất từ tính, do để quá nhiều đồ trong tủ lạnh, do túi nilong kẹp vào cánh cửa, hay do trẻ nhỏ mở cửa thường xuyên…

  • Gioăng cánh cửa bị rách, trường hợp này gặp nhiều bởi gioăng có thể bị chuột cắn, do người dùng vô tình làm rách hay do gioăng dùng lâu tự hỏng, thay thế gioăng mới càng sớm càng tốt.
  • Ngăn đá hay ngăn mát tủ lạnh bị hở có thể do gioăng bị mất từ tính ở lõi nam châm, nguyên nhân thường do va đập mạnh, đặc điểm của nam châm vĩnh cửu là dễ mất từ tính khi va đập mạnh. Do đó, người dùng cần đóng mở cửa nhẹ nhàng, tránh đóng cửa mạnh rầm rầm, nhất là nhà có trẻ nhỏ thường đóng cửa mạnh tay. Thay thế gioăng mới là cần thiết.
  • Tủ lạnh để quá nhiều đồ cũng là nguyên nhân thường gặp, khi đóng cửa không để ý xem tủ lạnh đã kín hay chưa nên nhiều khi cửa ngăn mát tủ lạnh bị hở cả ngày mà chúng ta không hề biết. Hãy luôn kiểm tra xem cánh tủ đã đóng kín hay chưa trước khi đi chỗ khác.
  • Đối với gia đình có trẻ nhỏ hay nghịch tủ lạnh, chúng ta có thể mua loại khóa tủ lạnh phù hợp để ngăn trẻ nhỏ nghịch tủ lạnh thường xuyên, trên mạng có nhiều nơi bán thiết bị này.

Trên đây là một số lưu ý mà người dùng cần quan tâm để đảm bảo tủ lạnh sử dụng tốt hơn, bền hơn, tiết kiệm điện hơn. Bạn còn vấn đề nào chưa rõ hay cần sửa tủ lạnh sớm, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118