Sửa máy sấy tóc không chạy, một số hướng dẫn cụ thể

Máy sấy tóc sử dụng trong gia đình có thể nói đây là thiết bị rất đơn giản bởi các bộ phận bên trong không hề phức tạp và lắp ráp đơn giản. Trong nội dung này Homecare24h sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và sửa máy sấy tóc ngay tại nhà.

Máy sấy tóc gia đình là thiết bị nhỏ gọn và khá đơn giản, chỉ với một số bộ phận chính như vỏ máy sấy, quạt gió, dây mai so nhiệt, công tắc và dây nguồn, cơ bản là vậy. Hình ảnh trên là của một loại máy sấy tóc gia đình cụ thể, mỗi loại máy sấy khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau, nhưng cấu tạo chung sẽ gồm những bộ phận cơ bản như vậy. Dây mai so nhiệt có tác dụng sinh nhiệt, quạt gió (dạng ly tâm) hút gió từ phía sau thổi ra phía trước đi xuyên qua phần dây mai so, công tắc đóng ngắt mạch điện vào quạt gió và dây mai so, vỏ máy sấy bảo vệ các thiết bị bên trong đồng thời tạo ra kết cấu điều hướng gió phù hợp nhất.

Máy sấy tóc là thiết bị đơn giản nên sửa máy sấy tóc cũng khá đơn giản, các lỗi thường gặp như máy sấy tóc không chạy, máy sấy tóc không nóng, máy sấy tóc không quay. Trong đó trường hợp máy sấy tóc không chạy và không nóng là thường gặp nhất. Nguyên nhân là do nguồn điện không vào, công tắc bị hỏng, quạt gió hỏng hay dây mai so bị đứt, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà chúng ta có cách xử lý phù hợp.

Nếu thấy máy sấy tóc không có bất cứ hiện tượng gì khi bật cả hai công tắc, hãy kiểm tra dây nguồn, ổ cắm, hay lắc nhẹ các vị trí có thể bị đứt lõi dây bên trong, bởi với dây nguồn lõi nhôm sẽ nhanh bị đứt. Sau khi đã kiểm tra dây nguồn vẫn ổn, chúng ta hãy tiến hành tháo lớp vỏ máy sấy để kiểm tra bộ phận bên trong, đầu tiên là các dây điện xem có đứt chỗ nào, tiếp theo dùng bút thử điện để kiểm tra các đầu nối, kiểm tra công tắc trước và sau khi bật… Từ đó sẽ nhanh chóng phát hiện ra các bộ phận gặp vấn đề, thường ở phần công tắc bởi tình trạng move điện, việc sửa máy sấy tóc đã trở nên dễ dàng hơn.

Các trường hợp máy sấy tóc không nóng hay không quay tức là chúng ta đã biết có điện vào máy sấy, tuy nhiên là một trong hai bộ phận quạt gió và mai so không làm việc. Trường hợp này tiến hành kiểm tra tương tự trên, dùng bút thử điện kiểm tra xem điện có vào từng bộ phận hay không, nếu không hãy kiểm tra công tắc, nếu có hãy kiểm tra kỹ hơn ở mai so và quạt gió.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản khi tiến hành sửa máy sấy tóc gia đình, bởi thiết bị có cấu tạo đơn giản nên chúng ta hoàn toàn có thể tự sửa chữa tại nhà. Hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare, xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (11)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118