Cục nóng điều hòa bị chảy nước, bạn đã biết vấn đề này chưa

Thông thường chúng ta chỉ biết cục lạnh điều hòa chảy nước chứ ít khi biết tới hay để ý cục nóng điều hòa bị chảy nước, đây không phải vấn đề trục trặc gì của điều hòa nên chúng ta không cần lo lắng. Tuy nhiên chúng ta cũng nên tìm hiểu để biết rõ hơn, Homecare24h sẽ viết ngắn gọn nhất.

Hiện tượng đọng nước hay ngưng tụ hơi nước trên ống đồng là bình thường bởi cả 2 đường ống này đều chứa gas lạnh, ống nhỏ có nhiệt độ lạnh hơn ống lớn nhưng cả hai đều đủ lạnh để ngưng tụ hơi nước trên bề mặt ống đồng. Vấn đề này là bình thường nhé, chỉ đơn giản là chúng ta ít để ý mà thôi. Do môi chất được làm mát sau khi đi qua dàn nóng điều hòa sẽ có nhiệt độ thấp, tiếp theo đi qua van tiết lưu để hạ áp và giảm nhiệt độ rất sâu, đảm bảo quá trình làm lạnh ở cục lạnh đạt hiệu quả cao.

Các thiết bị liên quan tới tăng giảm áp suất môi chất lạnh đều nằm trong cục nóng điều hòa, do vậy gas về cục nóng vẫn có nhiệt độ thấp đủ để ngưng tụ hơi nước, còn gas đi ra từ cục nóng về cục lạnh chắc chắn có nhiệt độ rất lạnh, do vậy nước đều ngưng tụ trên cả hai đường ống. Thông thường chúng ta ít khi để ý tới cục nóng nên hiện tượng cục nóng điều hòa bị chảy nước là rất bình thường, trường hợp người thợ bọc ống bảo ôn kín toàn bộ đường ống này sẽ hạn chế sự đọng nước đó, nếu hở nhiều sẽ chảy nước nhiều hơn, dẫn tới thất thoát độ lạnh về dàn lạnh.

Trường hợp thứ 2 mà có hiện tượng cục nóng điều hòa chảy nước đó chính là trên điều hòa 2 chiều khi điều hòa đang hoạt động ở chiều làm ấm. Thông thường, cục lạnh sẽ nằm trong phòng, cục nóng nằm ngoài nhà, ở chiều làm lạnh thì như chúng ta vẫn thấy thông thường, còn ở chiều làm ấm (sưởi ấm mùa đông) thì cục lạnh trở thành cục nóng và cục nóng ở ngoài trở lạnh cục lạnh. Cục lạnh chảy nước là rất bình thường và điều này thì chúng ta đã biết.

Thông tin liên quan: Một trong những nguyên nhân dẫn tới điều hòa kém lạnh mà chúng ta rất ít để ý lại liên quan tới ống bảo ôn, sử dụng điều hòa lâu ngày có thể ống bảo ôn bị hỏng, bị rách, chuột cắn…dẫn tới ống đồng bị hở làm cho hơi lạnh bị thất thoát. Một trường hợp khác cũng ít người để ý là ống bảo ôn mỏng hay để trên trần dưới mái tôn nóng cả một đoạn dài cũng làm ảnh hưởng tới khả năng bảo toàn nhiệt trên ống đồng. Nói chung là có rất nhiều nguyên nhân cần lưu ý.

Như vậy là chúng ta đã biết về vấn đề cục nóng điều hòa chảy nước cũng như các vấn đề liên quan. Để được tư vấn các vấn đề liên quan tới điều hòa, độc giả hãy trực tiếp liên hệ đến Homecare24h hoặc để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118