Bảng mã lỗi của điều hòa panasonic, nguyên nhân và cách kiểm tra

Trong quá trình sử dụng điều hòa, chúng ta không ít thì nhiều cũng sẽ gặp một số trục trặc cơ bản, trong đó điều hòa có thể sẽ hiển thị mã lỗi để giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin cần thiết. Chính vì vậy, homecare sẽ tổng hợp lại bảng mã lỗi của điều hòa Panasonic để giúp độc giả dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. 

Cách kiểm tra mã lỗi của điều hòa panasonic

Tùy theo từng đời máy và model điều hòa cụ thể mà cách kiểm tra sẽ khác nhau đôi chút, điều hòa có bảng hiển thị trên cục lạnh hoặc không có, thay vào đó là sử dụng chức năng hiển thị và kiểm tra trên điều khiển từ xa. Nếu bạn thấy đèn báo trên cục lạnh nhấp nháy, chuyển màu hay đèn báo hẹn giờ nhấp nháy, hãy tiến hành một số bước sau để kiểm tra. Lưu ý, có thể mỗi model sẽ khác nhau về cách thức kiểm tra, người dùng nên xem lại quyển sách hướng dẫn đi kèm theo máy. 

Bước 1: Tìm nút Check trên bảng điều khiển rồi ấn và giữ khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiển thị – –
Bước 2: Đưa điều khiển về phía điều hòa, nhấn và giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút, mã lỗi sẽ được hiển thị và đèn báo POWER trên điều hòa sẽ nhấp nháy một lần để xác nhận tín hiệu.
Bước 3: Khi đèn POWER sáng và điều hòa phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây, mã lỗi xuất hiện trên màn hình là mã lỗi của điều hòa đang gặp phải. Khi đó Bạn cần ghi lại mã lỗi để tra cứu trong bảng mã lỗi của điều hòa panasonic được tổng hợp dưới đây. 
Bước 4: Nếu bạn muốn tắt chế độ truy vấn mã lỗi, nhấn và giữ nút Check trong 5 giây hoặc nó sẽ tự động kết thúc sau 20 giây nếu bạn không thực hiện bất kỳ thao tác nào khác.
Bước 5: Tạm thời xóa lỗi trên điều hòa bằng cách rút nguồn điện hoặc nhấn AC RESET và vận hành điều hòa để kiểm tra xem lỗi có xuất hiện lại không. Rất có thể điều hòa chỉ tạm thời gặp trục trặc nên hiển thị lỗi, reset điều hòa có thể giải quyết nhanh vấn đề đang gặp phải. 

Bảng mã lỗi điều hòa thường gặp

Mỗi hãng sản xuất đều có bảng mã lỗi riêng, khác nhau về ký tự, được mã hóa riêng để nhân viên kỹ thuật dễ dàng nhận biết. Ngoài các lỗi hiển thị mã lỗi, có nhiều vấn đề cơ bản mà chúng ta thường gặp như điều hòa không mát do bụi bẩn, do cục nóng không tản được nhiệt, do thiếu gas, do quạt quay chậm, do tụ điện kém hơn…đều không hiển thị bằng mã lỗi, do vậy chúng ta cần tìm hiểu đầy đủ để nhận biết và xử lý dễ dàng. Dưới đây là một số mã lỗi của điều hòa panasonic thường gặp:

Mã lỗi 11H: Lỗi đường dữ liệu giữa dàn lạnh và dàn nóng, nhiều mẫu điều hòa cao cấp có đường truyền tín hiệu điều khiển giữa dàn lạnh và dàn nóng, do vậy nếu đường truyền bị lỗi sẽ xuất hiện mã lỗi này.
Mã lỗi 12H: Lỗi nguồn giữa dàn nóng và dàn lạnh.
Mã lỗi 14H: Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng, đây chính là cảm biến nhiệt luồng gió được hút vào dàn lạnh, nếu bị lỗi sensor này sẽ làm cho điều hòa hoạt động sai chức năng.
Mã lỗi 15H: Lỗi cảm biến nhiệt độ máy nén, một số loại điều hòa có thêm sensor nhiệt gắn với máy nén để gửi tín hiệu nhiệt về bộ điều khiển trung tâm. 
Mã lỗi 16H: Dòng tải máy nén quá thấp, các model điều hòa inverter đều có chức năng kiểm soát cường độ dòng điện làm việc của máy nén, trường hợp dòng điện quá thấp báo hiệu tình trạng máy nén làm việc không hiệu quả, áp suất nén kém, qua đó cho thấy khả năng điều hòa thiếu gas hoặc hết gas. 
Mã lỗi 19H: Báo lỗi quạt của điều hòa, một trong các quạt của điều hòa gặp trục trặc.
Mã lỗi 27H: Lỗi cảm biến nhiệt độ của dàn nóng, có một số model sử dụng cảm biến nhiệt gắn trên dàn nóng để kiểm soát nhiệt độ của dàn nóng, nếu quá thấp hoặc quá cao cũng đều có những ảnh hưởng không tốt hoặc phát hiện sớm các trục trặc.
Mã lỗi 30H: Lỗi cảm biến nhiệt độ đầu ra của máy nén, sensor này nhằm kiểm soát nhiệt độ của gas nóng sau khi được nén tại máy nén.
Mã lỗi 33H: Báo lỗi kết nối các cục lạnh và cục nóng.
Mã lỗi 97H: Báo lỗi quạt dàn nóng của cục nóng, khi bộ phận không hoạt động hoặc quay yếu sẽ làm cho gas nóng trong dàn nóng không thể xả được nhiệt, do đó điều hòa không làm mát được.
Mã lỗi 98H: Nhiệt độ của dàn lạnh (indoor unit) quá cao khi hoạt động ở chế độ sưởi ấm.

Mã lỗi 93F: Lỗi tốc độ quay của máy nén, khi thông số tốc độ quay vòng/phút có dấu hiệu bất thường sẽ được báo lỗi bởi mã lỗi để thợ sửa dễ dàng nhận biết. 
Mã lỗi 97F: Nhiệt độ máy nén quá cao sẽ báo lỗi, nguyên nhân có thể do áp suất nén lớn, motor điện quá nóng, dòng cao, gas nóng không được làm mát hiệu quả.
Mã lỗi 98F: Tải máy nén quá cao, trường hợp này xảy ra thường do tình trạng điều hòa bị tắc ẩm hoặc tắc bẩn ở vị trí ống mao.

Mặc dù mã lỗi của điều hòa panasonic chưa được tổng hợp đầy đủ, chúng tôi sẽ cập nhật thêm, các thông tin cơ bản này cũng sẽ giúp người dùng dễ dàng tra cứu khi gặp vấn đề nào đó. Hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được tư vấn chi tiết hơn và xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải, cảm ơn các Bạn đã tham khảo. 

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118