Điều hòa panasonic không nhận điều khiển, xem hướng dẫn xử lý

Tại sao điều hòa panasonic không nhận điều khiển, thực ra vấn đề này đều có thể xảy ra ở bất kỳ hãng điều hòa nào bởi tín hiệu điều khiển có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố cơ bản như ánh nắng, vật cản, cột angten lớn, cột phát sóng mạnh, cột phá sóng, và nhiều nguyên nhân từ chính thiết bị của điều hòa đó. Homecare sẽ giải thích vấn đề này để người dùng tham khảo. 

Hình ảnh trên là điều khiển cầm tay của điều hòa panasonic, còn gọi là remote control, thiết bị không thể thiếu với bất kỳ loại điều hòa nào, tuy không có điều khiển thì chúng ta vẫn bật điều hòa được nhưng không thể điều chỉnh các thông số như ý muốn. Trên cục lạnh điều hòa thường chỉ bố trí 1 nút nguồn Power để người dùng có thể bật điều hòa sử dụng tạm thời trong trường hợp điều hòa panasonic không nhận điều khiển. Các Bạn lưu ý rằng, nếu không thấy nút POWER trên cục lạnh thì nút này đã được đặt chìm bên trong phần vỏ nhựa, cần nâng vỏ nhựa lên mới tìm thấy. 

Các nút chức năng cơ bản trên điều khiển thì chúng ta đã biết rồi, tuy niên một số nút ít sử dụng tới thì chưa chắc nhiều người biết như nút CHECK, CLOCK, RESET, hình ảnh trên sẽ cho chúng ta thấy tác dụng của từng nút bấm. Trong đó nút CHECK dành cho việc tìm ra lỗi nhờ các mã lỗi của điều hòa panasonic, nút Clock dùng để khóa điều khiển tránh cho trẻ em ấn lung tung, nút Reset dùng để đưa điều hòa về cài đặt gốc.

Một số nguyên nhân thông thường dẫn tới vấn đề điều hòa không nhận điều khiển như sau:

  • Vị trí mắt thần trên cục lạnh bị ánh nắng mặt trời chiếu vào, tuy rằng ánh nắng không làm ảnh hưởng nhiều nhưng cũng gây nên tình trạng nhận tín hiệu chập chờn, người dùng cần lưu ý điều này.
  • Điều khiển từ xa bị yếu pin, hết pin, tình trạng này thường xảy ra do chúng ta vẫn để pin trong điều khiển một thời gian dài mà không sử dụng đến như mùa đông chẳng hạn, hãy tháo pin khi không sử dụng trong thời gian dài. Thay pin mới là giải quyết được vấn đề, lưu ý để điều khiển lên cao tránh trẻ em nghịch hàng ngày.
  • Tín hiệu điều khiển cũng có thể chập chờn khi gần nhà là cột phát sóng của các nhà mạng viễn thông, cột phá sóng ở gần doanh trại quân đội hay khu vực đặc biệt, nhà gần các trạm điện cũng có thể bị ảnh hưởng tới các thiết bị trong nhà.
  • Điều khiển bị hỏng mạch, đứt chân linh kiện, rụng ăngten…vấn đề này có thể xảy ra khi chúng ta thường xuyên làm rơi điều khiển xuống nền nhà.
  • Mắt thần trên cục lạnh bị hỏng bo mạch nguồn do chết linh kiện.
  • Vị trí bấm điều khiển khá xa cục lạnh cũng dẫn tới tình trạng nhận tín hiệu kém hơn.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, người sử dụng đã biết các nguyên nhân dẫn tới điều hòa panasonic không nhận điều khiển, nếu đã mua điều khiển mới mà vẫn không xử lý được, hãy liên hệ trực tiếp đến homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118