Tại sao Điều hòa Daikin không mát, nhà bạn có đang gặp tình trạng này

Điều hòa Daikin là một trong số ít những dòng điều hòa dẫn đầu thị trường hiện nay về chất lượng và công nghệ, một sản phẩm đến từ Nhật Bản. Với nhiều tính năng mới, hiện đại, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, tuy nhiên cũng khó tránh khỏi một số vấn đề thường gặp như điều hòa daikin không mát, lạnh chậm, có thể do điều hòa và cũng có thể do yếu tố bên ngoài. Homecare24h muốn phân tích sâu hơn để người dùng hiểu rõ.

Trong thực tế khi gặp tình trạng điều hòa daikin không mát, không phải lúc nào nguyên nhân cũng xuất phát từ điều hòa mà nhiều phần là do cách chúng ta sử dụng và lắp đặt. Việc đi tìm nguyên nhân cần nhìn ở mức độ bao quát hơn nếu chúng ta đứng gần cục lạnh điều hòa và thấy gió thổi ra vẫn lạnh nhưng nhiệt độ chung trong phòng thì mãi không mát được. Đây là vấn đề rất phổ biến hiện nay, trước khi lựa chọn điều hòa cần đảm bảo căn phòng được cách nhiệt tốt với môi trường bên ngoài.

Có 2 trường hợp cần xét đến khi tìm nguyên nhân điều hòa daikin không mát:

  • Cục lạnh vẫn thổi gió lạnh nhưng phòng lâu mát, với trường hợp này, nguyên nhân chắc chắn nằm ở vấn đề cách nhiệt của căn phòng. Một số yếu tố như tường mỏng (loại tường 10), tường chịu nắng hướng tây, phòng có nhiều lỗ thoáng, cửa sổ kính mỏng, cửa ra vào cách nhiệt kém, phòng nhiều người, có các thiết bị sinh nhiệt như lò vi sóng, tủ lạnh…đó chính là những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều và điều hòa Daikin không mát là đương nhiên.
  • Cục lạnh điều hòa chỉ thổi gió nhưng không mát, trường hợp này có nhiều nguyên nhân xuất phát từ điều hòa như lốc điều hòa không chạy, quạt dàn nóng không chạy hoặc chạy yếu, điều hòa thiếu gas, dàn nóng và dàn lạnh cùng tấm lọc bụi bám rất nhiều bụi bẩn, hay cục nóng khó tản nhiệt do cách lắp đặt cục nóng điều hòa chưa phù hợp. Đây đều là những nguyên nhân thường gặp liên quan tới vấn đề điều hòa daikin không mát hay lạnh chậm.

Còn một số nguyên nhân khác tuy nhiên các thông tin trên cho người dùng nắm được những vấn đề cơ bản nhất có thể gặp phải trong trường hợp điều hòa daikin không mát. Hãy liên hệ trực tiếp đến các cơ sở sửa điều hòa daikin để được xử lý nhanh vấn đề và các trục trặc khác có thể gặp phải.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118