Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện, một số điều cần lưu ý

Bạn muốn sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện, hãy tham khảo một số thông tin mà Homecare24h chia sẻ trong nội dung này. Sử dụng bình nóng lạnh cũng cần nhiều lưu ý nhằm đảm bảo an toàn hơn, tiết kiệm hơn, bền bỉ hơn, tránh việc phải sửa bình nóng lạnh thường xuyên do sử dụng chưa hợp lý.

Bình nóng lạnh có thể nói là thiết bị đơn giản, khi sử dụng chỉ cần bật aptomat lên là chờ nước nóng rồi dùng, tuy nhiên người sử dụng cũng cần hiểu thêm những vấn đề liên quan để sử dụng an toàn hơn, sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn. Nhiều trường hợp bình nóng lạnh nhanh hỏng hay dùng rất tốn điện, lâu nóng …có liên quan tới yếu tố nguồn nước.

Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

 • Mua bình nóng lạnh có dung tích phù hợp, đây chính là yếu tố đầu tiên mà người dùng cần quan tâm, tránh mua bình nóng lạnh nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức cần dùng quá nhiều. Nếu mua nhỏ hơn thì bình phải bật liên tục ở công suất cao mới đủ đáp ứng, thậm chí gây nguy hiểm bởi vừa bật bình vừa sử dụng nước nóng. Nếu mua lớn hơn quá nhiều, chắc chắn là lượng nước nóng thừa nhiều sẽ gây lãng phí. Hãy sử dụng bình nóng lạnh có dung tích phù hợp, chỉ thừa một ít.
 • Chỉ bật bình nóng lạnh khi cần sử dụng, rất nhiều gia đình hiện nay có thói quen để bình nóng lạnh chạy liên tục, nếu thực sự chỉ sử dụng nước nóng vào một vài thời điểm trong ngày, hãy tắt đi khi không sử dụng sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều.
 • Thay thế sợi đốt bình nóng lạnh đúng lúc, trường hợp này ít người dùng quan tâm bởi chỉ đến khi bình nóng lạnh không nóng hoặc chậm nóng mới gọi thợ kiểm tra. Sợi đốt bình nóng lạnh thường sẽ bị hỏng sau thời gian sử dụng nhất định bởi bề mặt bị ăn mòn, nứt vỡ bề mặt ngoài làm nước ngấm vào trong, hay đứt lõi đốt bên trong…Kiểm tra và thay thế kịp thời để có hiệu quả đốt nóng tốt hơn.
 • Sử dụng nguồn nước đảm bảo, nhiều gia đình sử dụng nước giếng khoan chưa lọc hiệu quả sẽ làm giảm tuổi thọ của sợi đốt do cặn kết tủa đá vôi, oxit sắt trong nước nhanh chóng làm mòn bề mặt của sợi đốt, đồng thời kết tủa đá vôi bám dày trên sợi đốt làm giảm hiệu quả truyền nhiệt, gây nứt vỡ bề mặt. Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn thì phải dùng nguồn nước càng sạch càng tốt.
 • Tránh sử dụng nguồn nước quá lạnh, đây cũng là yếu tố làm cho nước lâu nóng hơn, tốn điện hơn. Vấn đề này ít người quan tâm nhưng cũng là một yếu tố cần lưu ý, bình chứa nước thường để trên nóc nhà do vậy nước trong bình sẽ rất lạnh vào mùa đông, để giảm bớt độ lạnh của nước thì cần để bình chứa nước ở không gian kín gió, càng ấm càng tốt.

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh nếu chúng ta gặp phải một số hiện tượng khác thường như bình nóng lạnh kêu to hơn, hay bị rò rỉ nước, hay bị nhảy chống giật thường xuyên…hãy tiến hành kiểm tra ngay để những vấn đề mới xuất hiện được xử lý sớm nhất. Vệ sinh bình nóng lạnh cũng là việc chúng ta cần thực hiện định kỳ để thay thế sớm những thành phần hay hỏng như thanh nhiệt, thanh magie…

Trên đây là các lưu ý giúp chúng ta sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hơn, nếu Bạn còn phát hiện ra yếu tố nào khác hãy bổ xung cho homecare nhé. Để được xử lý các vấn đề trục trặc liên quan tới bình nóng lạnh một cách nhanh chóng và triệt để, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h, hy vọng các thông tin trên có nhiều hữu ích với người dùng.

Ý kiến bạn đọc (3)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118