Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vỏ tủ lạnh không nóng, một dấu hiệu quan trọng cần lưu ý

Tại sao vấn đề vỏ tủ lạnh không nóng lại được homecare24h đưa ra một số phân tích để người dùng lưu ý, bởi đa phần các loại tủ lạnh hiện nay dàn nóng đều được đặt bên cạnh tủ và người dùng không nhìn thấy được. Do vậy nếu vỏ tủ lạnh hai bên cạnh tủ không nóng, tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề.

Tác dụng của dàn nóng tủ lạnh

Nói chung kiến thức này rất cơ bản và có thể chúng ta đã biết, nếu chưa biết thì nên tìm hiểu, chắc chắn sẽ rất bổ ích, homecare24h không chỉ chia sẻ thông tin cho thợ học việc mà muốn người dùng thiết bị phải hiểu được thì mới dùng tốt được. Rất nhiều người dùng tủ lạnh hiện nay đặt tủ lạnh sát vào tường, vào góc kín, vấn đề này vừa làm thiết bị nhanh hỏng, kém hiệu quả mà còn làm tường nhanh hỏng, bong tróc.

Dàn nóng tủ lạnh cũng giống như cục nóng điều hòa vậy, bộ phận này có tác dụng xả nhiệt từ gas nóng trong đường ống ra ngoài môi trường, lượng nhiệt này được hấp thụ trong tủ lạnh để làm lạnh không khí trong tủ. Dàn lạnh hấp thụ nhiệt thì dàn nóng phải tỏa nhiệt, đó là quy luật bảo toàn năng lượng, muốn dàn lạnh làm lạnh tốt thì dàn nóng phải xả nhiệt hiệu quả. 

Dàn nóng tủ lạnh có những kiểu nào

Có thể kể ra một số vị trí đặt dàn nóng tủ lạnh thông dụng, tuy nhiên không phải khu vực nào hay hãng nào cũng giống nhau mà thiết bị được thiết kế cho phù hợp nhất. Với tủ lạnh, dàn nóng có 3 kiểu:

  • 1 là dàn nóng dạng lưới đặt ở mặt sau của tủ lạnh, loại này xuất hiện ở những tủ lạnh đời cũ, khi di chuyển dễ làm hỏng dàn nóng.
  • 2 là dàn nóng đặt ở khoang đáy của tủ lạnh, loại này không thông dụng tại Việt Nam.
  • 3 là dàn nóng đặt bên trong vỏ tủ lạnh ở 2 mặt bên, sờ vỏ tủ lạnh thấy nóng ở hai bên, do vậy nếu sờ vỏ tủ lạnh không nóng thì chứng tỏ hệ thống làm lạnh đang có vấn đề gì đó.

Vỏ tủ lạnh không nóng là bị sao

Nếu người dùng không nhìn thấy dàn nóng tủ lạnh ở bên ngoài, ở mặt sau hay ở dưới khoang đáy thì chắc chắn dàn nóng nằm trong vỏ tủ lạnh ở 2 bên thành máy. Khi đó chúng ta sờ tay vào hai bên cạnh tủ sẽ thấy nóng, nhiệt độ khoảng 40-60oC tùy lúc, do vậy nếu một lúc nào đó người dùng thấy vỏ tủ lạnh không nóng như mọi khi nữa, kèm theo là tủ lạnh kém lạnh, không đông đá hay thấy tiềng ồn phát ra liên tục mà không ngắt quãng như mọi khi, hay tủ lạnh im re, đó là lúc chúng ta cần gọi thợ kiểm tra.

Vỏ tủ lạnh không còn nóng như trước, tức dàn nóng tủ lạnh không nóng, nguyên nhân có thể do lốc tủ lạnh không chạy, tủ lạnh hết gas…nói chung dù nguyên nhân là gì thì cũng khá phức tạp. Để kiểm tra và xử lý vấn đề này, người dùng hãy liên hệ trung tâm sửa tủ lạnh để được trợ giúp kịp thời, tránh để lâu hỏng thực phẩm trong tủ lạnh.

Như vậy là người dùng đã hiểu vấn đề gặp phải ở mức cơ bản khi thấy vỏ tủ lạnh không nóng như mọi khi, hãy liên hệ Homecare24h để được tư vấn và xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118