Cấu tạo máy giặt, kiến thức cơ bản cho người sử dụng hiệu quả

Vì sao người sử dụng nên tìm hiểu về các kiến thức cơ bản khi sử dụng thiết bị điện máy trong nhiều năm, đó là bởi lợi ích có được khi chúng ta hiểu rõ mọi thứ. Não bộ của con người là không giới hạn, chúng ta càng học nhiều, đọc nhiều thì não càng phát triển và khi về già sẽ hạn chế bị suy giảm trí nhớ. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu tạo máy giặt cũng như các thông tin khác liên quan tới thiết bị này.

Homecare là đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp về các thiết bị điện máy gia đình, do vậy các thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn cung cấp cho người dùng là không bao giờ thiếu. Người sử dụng thiết bị biết càng nhiều sẽ càng tốt, đó là quy luật tự nhiên, học càng nhiều Bạn sẽ càng giỏi, do vậy tùy theo chuyên môn, sở thích của độc giả mà đi sâu về những mảng kiến thức như nào cho phù hợp nhất. Ví dụ, khi hiểu rõ về cấu tạo điều hòa, cấu tạo cục lạnh, khi biết bên trong đó là những thứ gì thì sẽ dễ dàng giải quyết một số vấn đề gặp phải như bụi bẩn, chảy nước ra tường, kêu to…chỉ cần chúng ta tưởng tượng ra nó hoạt động thế nào là đã có những câu trả lời phù hợp. Như vậy khi hiểu rõ về cấu tạo máy giặtnguyên lý làm việc của máy giặt thì đương nhiên người dùng sẽ biết được mình cần làm gì khi gặp vấn đề với thiết bị đang sử dụng.

Về cơ bản, hoạt động giặt của máy giặt chỉ là sự đảo chiều quay liên tục của lồng giặt để các gờ nhựa bên trong lồng giặt tác động lực vừa đủ vào quần áo, giúp cho quần áo bị giật đi giật lại, khi đó dưới tác dụng của bột giặt sẽ làm cho chất bẩn bám trên quần áo bị đánh bật ra khỏi sợi vải. Sau quá trình giặt – xả nước mới khoảng 2-3 lần thì máy giặt tiến hành quá trình vắt khô. Để vắt khô được quần áo gần như hoàn toàn, lồng giặt phải được quay 1 chiều với tốc độ cao để nước bị văng ra ngoài theo lực quán tính.

Hình ảnh trên sẽ cho chúng ta thấy rõ được cấu tạo của máy giặt, các bộ phận chính gồm 1. bảng mạch điều khiển điện tử để cài đặt các chế độ giặt, 2. lồng giặt, nắp máy giặt kèm gioăng làm kín với máy giặt cửa ngang, 3. motor máy giặt, có 2 kiểu truyền động là trực tiếp và gián tiếp, 4. khay chứa nước giặt, 5. các van cấp nước, đường ống cấp nước được nối trực tiếp với van này, 6. các thanh lò xo chống rung, lồng giặt được định vị bởi các lò xo treo bên trên và bên dưới vào khung máy giặt, 7. bộ phận xả nước thải, tại đây có bơm xả và tấm lọc cặn bẩn trước khi qua bơm xả. Ngoài ra còn nhiều bộ phận nhỏ khác mà homecare sẽ phân tích trong các nội dung liên quan.

Cấu tạo máy giặt cơ bản gồm các thiết bị như vậy, trong quá trình sử dụng người dùng có thể gặp những vấn đề cơ bản như máy giặt không cấp nước, máy giặt không xả nước thải, máy giặt không vắt, máy giặt bị rung lắc mạnh hay quần áo giặt không sạch…trong chuyên mục về sửa máy giặt trên website này để có hướng dẫn cơ bản để người dùng tham khảo. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về cấu tạo máy giặt, khi gặp các vấn đề phức tạp cần tư vấn và xử lý nhanh chóng, Khách hàng hãy liên hệ Homecare để được trợ giúp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118