Tìm hiểu về bóng cao tần lò vi sóng, nếu Bạn chưa hiểu hãy tham khảo

Bóng cao tần lò vi sóng hay còn gọi là nguồn phát sóng, bộ phận này có tác dụng phát ra sóng cao tần để hâm nóng hay làm chín thực phẩm. Trong nội dung này người sử dụng lò vi sóng sẽ có được những thông tin cơ bản để hiểu rõ về bộ phận này.

  Homecare24h là nơi cung cấp cho người sử dụng các thiết bị điện máy những thông tin cơ bản nhất về cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như cách sửa chữa các vấn đề cơ bản nhất. Trong phần cấu tạo lò vi sóng chúng ta sẽ biết được lò vi sóng gồm những bộ phận chính nào, còn trong nội dung nguyên lý làm việc của lò vi sóng sẽ phân tích về cách thức hoạt động.

Bóng cao tần cùng với biến thế cao áp và tụ cao áp tạo thành 1 mạch cao áp trong lò vi sóng, bóng cao tần sử dụng nguồn điện một chiều DC cao thế lên tới 4000-5000V để có thể phát ra sóng cao tần có tần số 2450MHz. Sóng cao tần này có tác dụng biến năng lượng sóng thành năng lượng nhiệt của nước và kim loại, do vậy lưu ý không cho các vật kim loại vào trong lò vi sóng khi bật lò. Trong nội dung giải thích về việc tại sao không cho kim loại vào lò vi sóng các Bạn sẽ hiểu được vì sao.

Khi tìm hiểu về cấu tạo bóng cao tần, chúng ta thấy có nhiều cánh tản nhiệt nhằm mục đích tản nhiệt tốt khi bóng cao tần hoạt động bởi nhiệt sinh ra rất lớn. Đồng thời 2 vòng nam châm vĩnh cửu ở 2 đầu của bóng cao tần lò vi sóng có thể bị nứt hoặc giảm từ tính khi phải chịu nhiệt độ cao liên tục trong thời gian dài. Đầu phát sóng là vật liệu đặc biệt chịu nhiệt độ cao, tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng vẫn có thể bị cháy dẫn tới hỏng bóng cao tần, khi đó cần thay thế kịp thời.

Đầu phát sóng của bóng cao tần lò vi sóng bị cháy

Lò vi sóng không được thiết kế cho việc sử dụng liên tục trong thời gian dài, do vậy khi sử dụng chúng ta cần lưu ý sử dụng cho phù hợp. Các bộ phận như bóng cao tần và biến thế cao áp sinh rất nhiều nhiệt, do vậy cần đặt lò vi sóng chỗ thoáng giúp cho quạt tản nhiệt luôn phát huy tác dụng giúp cho lò vi sóng được tản nhiệt nhanh nhất có thể. Trên bóng cao tần được lắp 1 rơ le nhiệt có tác dụng ngắt mạch điện khi nhiệt độ của bóng cao tần lên quá cao (vượt quá ngưỡng an toàn cho phép ), nếu người dùng thấy lò vi sóng tự ngắt, hãy chờ một một lúc rồi bật lại là được.

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về bóng cao tần lò vi sóng, mọi thắc mắc hãy để lại trong phần bình luận dưới bài viết, chúc mọi người sử dụng thiết bị hiệu quả.

Ý kiến bạn đọc (6)

© 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118