Có nên sấy khô bằng lò vi sóng, đừng sử dụng sai cách

Homecare24h khẳng định chắc chắn rằng việc sấy khô bằng lò vi sóng là việc sử dụng lò vi sóng sai cách, chính việc này dẫn tới lò vi sóng nhanh bị hỏng, có thể gây cháy lò vi sóng nếu người dùng không để ý. Hãy tìm hiểu về bản chất và công dụng của từng thiết bị trước khi sử dụng.

Tại sao Homecare dám khẳng định việc người dùng sử dụng lò vi sóng cho việc sấy khô các sản phẩm như sấy hoa quả, sấy thực phẩm, sấy khô bò, khô gà…là cách dùng sai lầm. Bởi, tác giả viết nội dung này rất am hiểu về máy sấy khô và lò vi sóng. 

Công dụng của máy sấy chuyên dụng

Máy sấy khô là thiết bị được thiết kế cho việc sấy khô sản phẩm, do vậy máy sấy về cơ bản sẽ bao gồm hệ thống gia nhiệt và hệ thống hút ẩm, và quan trọng là máy sấy cho phép hoạt động liên tục nhiều giờ, nhiều ngày liền. Tác giả am hiểu về máy sấy nhưng trong nội dung này cũng không đi sâu về máy sấy, chỉ đưa ra những thông tin cơ bản để Độc giả hiểu. 

Khi hệ thống cấp nhiệt trong máy hoạt động, gió mang nhiệt sẽ lưu thông đều trong buồng sấy, hơi nước trong sản phẩm thoát ra ngoài sẽ được hệ thống hút ẩm hút ra ngoài liên tục, sản phẩm liên tục được làm khô. Các bạn có thể tham khảo hãng Mactech để hiểu rõ hơn về máy sấy.

Công dụng của lò vi sóng

Lò vi sóng có tác dụng làm nóng và làm chín thực phẩm trong thời gian rất ngắn, chỉ vài phút. Lò vi sóng sử dụng sóng cao tần để làm nóng thành phần nước bên trong thực phẩm, cơ chế truyền nhiệt chính là truyền sóng. Sóng cao tần được phát ra ở một điều kiện rất đặc biệt, sử dụng nguồn điện tới 5kv để phát sóng, do vậy hệ thống thiết bị của lò vi sóng chỉ nên hoạt động trong thời gian ngắn. Hay nói cách khác, nhà sản xuất đã quy định lò vi sóng hoạt động trong thời gian ngắn và nên dừng hoạt động một lúc trước khi bật trở lại.

Sấy khô bằng lò vi sóng là cách dùng sai

Việc sấy khô bằng lò vi sóng là không nên bởi sấy khô một sản phẩm cần thời gian dài, có thể kéo dài nhiều tiếng đồng hồ. Do vậy nếu lò vi sóng hoạt động liên tục sẽ nhanh bị hỏng bóng cao tần

Bóng cao tần lò vi sóng là bộ phận trực tiếp phát ra sóng cao tần, bộ phận này sinh nhiệt rất lớn, trên lớp vỏ của bóng cao tần có lắp rơ le nhiệt để đảm bảo an toàn chung cho lò vi sóng khi nhiệt độ tăng quá cao. Do vậy nếu bạn thấy lò vi sóng tự ngắt sau khi sử dụng liên tục, điều đó báo hiệu bạn nên xem lại việc sử dụng đúng cách hơn, hãy chờ một lúc trước khi bật trở lại.

Sấy khô bằng lò vi sóng sẽ là cách dùng tốt nhất để nhanh làm hỏng lò vi sóng, do vậy chúng ta cần lưu ý vấn đề này. Nếu bạn chưa hiểu rõ, hãy đặt câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết, tác giả sẽ giải thích rõ ràng hơn.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118