Thạch sùng chui vào máy ấp trứng làm hỏng mạch có được bảo hành

Liên quan đến đồ điện tử thường quy định của các hãng về bảo hành rất rõ ràng. Thế nhưng nhiều bạn vẫn hay thắc mắc về mốt số trường hợp éo le mà gia đình gặp phải có được bảo hành hay không. Điển hình là trường hợp thạch sùng chui vào máy ấp trứng làm hỏng mạch có được bảo hành không. Đương nhiên là không được bảo hành rồi.

Thạch sùng chui vào máy ấp trứng làm hỏng mạch có được bảo hành
Mạch máy ấp trứng

Thạch sùng chui vào máy ấp trứng làm hỏng mạch có được bảo hành

Máy ấp trứng cũng là một thiết bị điện trong gia đình. Máy ấp trứng có mạch điều khiển, có bóng nhiệt, có quạt đều sử dụng điện năng để hoạt động. Nếu so sánh thì máy ấp trứng không khác gì các thiết bị điện khác trong gia đình chỉ có điều dòng máy này phục vụ chăn nuôi. Vậy nếu gia đình bạn đang sử dụng máy ấp trứng thì chắc các bạn cũng sẽ có lúc thắc mắc thạch sùng chui vào máy ấp trứng làm hỏng mạch có được bảo hành không. Câu trả lời là không.

Giải thích vì sao lại không thì có nhiều lý do, lý do quan trọng nhất là vì điều này đã được ghi trong quy định bảo hành của hãng. Thường các hãng đều ghi chung chung là trong trường hợp bất khả kháng như hỏa hoạn, lũ lụt được quy vào dạng thiên tai sẽ không được bảo hành. Ngoài ra, các trường hợp địch họa như côn trùng cắn pha cũng không được bảo hành. Côn trùng cắn phá ở đây nằm trong trường hợp thạch sùng hay kiến gián chui vào mạch điều khiển làm chập cháy mạch điều khiển. Vì thế không được bảo hành.

Có thể các bạn thấy quy định này vô lý vì lỗi không phải do người dùng mà do bộ phận điều khiển có chỗ hở khiến thạch sùng, kiến gián chui vào gây hỏng hóc. Vậy lỗi là do thiết kế máy ấp không đảm bảo khiến côn trùng động vật tấn công gây hỏng hóc. Lỗi này đáng lẽ ra vẫn phải được bảo hành mới đúng. Nhưng thực tế thì không phải vậy, các đồ điện, điện tử đều được nhà sản xuất khuyến cáo cần để nơi khô ráo thoáng mát tránh động vật côn trùng có thể tiếp cận làm tổ bên trong gây hư hỏng máy. Thế nên việc các bạn đặt máy ở vị trí khiến côn trùng có thể tiếp cận gây hỏng hóc cho máy lỗi sai là ở các bạn.

Mạch máy ấp trứng
Mạch máy ấp trứng

Kết lại, thạch sùng chui vào máy ấp trứng làm hỏng mạch không được bảo hành. Nếu bạn để ý thông tin sẽ thấy có nhiều trường hợp bếp từ, bếp hồng ngoại hay tivi tủ lạnh trong nhà bị trường hợp thạch sùng chui vào bên trong gây hỏng hóc thì cũng không được bảo hành.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118