Nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh là bao nhiêu

Rất nhiều bạn thường không để ý đến nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh mà gia đình đang sử dụng. Việc này đôi khi không ảnh hưởng gì nhiều nhưng nếu bạn chú ý điều chỉnh nhiệt độ thích hợp không chỉ giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh mà còn giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh
Nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh

Nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh là bao nhiêu

Hiện nay có 4 loại bình nóng lạnh được bán phổ biến trên thị trường là bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếpbình nóng lạnh hồng ngoại và bình nước nóng năng lượng mặt trời. Tùy từng thương hiệu, mỗi loại bình nóng lạnh lại có nhiệt độ tối đa khác nhau. Tuy nhiên, homecare cũng đã tổng hợp và đưa ra mức nhiệt độ tối đa phổ biến của bình nóng lạnh các bạn có thể tham khảo:

  • Bình nóng lạnh trực tiếp: nhiệt độ tối đa là 55 độ C.
  • Bình nóng lạnh gián tiếp: nhiệt độ tối đa là 80 độ C.
  • Bình nóng lạnh hồng ngoại: nhiệt độ tối đa là 51 độ C.
  • Bình nước nóng năng lượng mặt trời: nhiệt độ tối đa là 70 độ C.
Nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh
Nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh

Nên đặt nhiệt độ của bình nóng lạnh bao nhiêu là hợp lý

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, nhiệt độ nước dưới 60 độ C sẽ an toàn với cơ thể con người. Khi nhiệt độ nước cao hơn 60 độ C có thể khiến các bạn bị bỏng rát hoặc nặng hơn là bỏng rộp rất nguy hiểm. Do đó, mặc dù một số loại bình nước nóng lạnh có nhiệt độ cao nhất lên đến 80 độ C nhưng nhà sản xuất vẫn khuyên người dùng nếu có thể điều chỉnh nhiệt độ của bình thì nên để nhiệt độ trong khoảng 55 – 60 độ C là hợp lý nhất.

Ngoài ra, việc để mức nhiệt độ của bình nóng lạnh ở mức 55 – 60 độ C không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn giúp tăng tuổi thọ của bình và tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Dù vậy, các bạn cũng nên chú ý vì không phải lúc nào cũng có thể để nhiệt độ nước ở mức 60 độ C được. Ví dụ như vào mùa đông ở khu vực miền bắc khi nhiệt độ ngoài trời xuống khoảng 15 độ C thì với mức nhiệt 60 độ C của bình nóng lạnh bạn sẽ không thể nào tắm được. Do vậy, tùy vào điều kiện thời tiết mà bạn có thể điều chỉnh mức nhiệt độ của nước sao cho hợp lý nhất.

Bình nóng lạnh hồng ngoại
Bình nóng lạnh hồng ngoại

Như vậy, có thể thấy rằng nhiệt độ tối đa của bình nóng lạnh phụ thuộc vào loại bình nóng lạnh. Loại bình nóng lạnh có nhiệt độ cao nhất là 80 độ C thuộc loại bình nóng lạnh gián tiếp. Mức nhiệt độ này khá cao nên nếu trời không quá lạnh thì bạn chỉ nên để nhiệt độ của bình vào khoảng 60 độ C là tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118