Nên mua máy lạnh inverter hay không, một số lời khuyên từ homecare24h

Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện, độ bền cao, hoạt động êm ái và không gây tiếng ồn lớn so với các dòng máy không được trang bị công nghệ inverter. Xét về mặt tính năng, chất lượng cũng như kinh tế thì vẫn nên mua máy lạnh inverter. Vậy tại sao các dòng máy lạnh non-inverter vẫn được sản xuất và bán nhiều trên thị trường và có nhiều người dùng chọn mua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích xem có nên mua máy lạnh inverter hay không và xem xét một số lời khuyên hữu ích từ homecare24h để biết câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

Nên mua máy lạnh inverter hay không
Nên mua máy lạnh inverter hay không

Nên mua máy lạnh inverter hay không

Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh đời mới tiết kiệm điện năng, độ bền cao, hoạt động êm ái hơn so với máy lạnh non-inverter thông thường. Vậy nên, nếu các bạn hỏi có nên mua máy lạnh inverter hay không thì câu trả lời là có. Máy lạnh inverter là dòng máy lạnh được trang bị công nghệ inverter giúp máy có thể điều chỉnh được công suất hoạt động theo nhiều cấp độ khác nhau. Khi máy hoạt động ở mức công suất cao nhất, công suất làm mát của máy sẽ đạt 100%. Khi nhiệt độ trong phòng đã đạt được mức nhiệt độ cài đặt, máy sẽ chuyển sang họat động ở mức công suất thấp hơn chỉ từ 20% hay 30% giúp duy trì nhiệt độ trong phòng. Nhờ cơ chế hoạt động như vậy nên máy lạnh inverter tiết kiệm điện hơn so với các dòng máy lạnh non-inverter và độ ồn khi máy hoạt động cũng nhỏ hơn rất nhiều.

Một điểm đáng chú ý nữa là động cơ inverter trên các dòng máy lạnh inverter cũng có tuổi thọ tốt hơn, hoạt động bền bỉ hơn so với các loại động cơ trên máy lạnh thông thường. Thời gian bảo hành động cơ trên máy lạnh inverter có thể lên đến 10 năm trong khi các loại máy lạnh thông thường chỉ bảo hành động cơ 1 – 2 năm mà thôi.

Như vậy, xét về độ bền, tính năng, độ ồn cũng như khả năng duy trì nhiệt độ thì máy lạnh inverter có khả năng hoạt động vượt trội so với các loại máy lạnh thông thường. Tuy nhiên, về mặt giá cả thì máy lạnh inverter có mức giá đắt gấp rưỡi cho đến gấp đôi so với máy lạnh thông thường. Không chỉ vậy, nếu nhu cầu sử dụng điều hòa không cao và thời gian dùng điều hòa mỗi lần chỉ khoảng 1 – 2 giờ thì điện năng tiêu thụ của điều hòa inverter và non-inverter cũng không chênh lệch nhau là bao. Vì thế, điều hòa non-inverter hiện vẫn được bán khá nhiều trên thị trường và cũng vẫn có nhiều gia đình chọn mua loại điều hòa này.

Nên mua máy lạnh inverter hay không
Nên mua máy lạnh inverter hay không

Một số lời khuyên từ homecare24h

Như vừa nói bên trên, trong một số trường hợp thì điều hòa non-inverter sẽ không tốn điện hơn so với điều hòa inverter mà giá thành lại rẻ hơn gần một nửa. Chính vì thế sẽ có nhiều bạn phân vân không biết có nên mua máy lạnh inverter hay không. Một số lời khuyên từ homecare24h sau đây có thể sẽ giúp bạn đưa ra quyết định một cách nhanh chóng cho vấn đề này:

  • Nếu bạn có nhu cầu dùng máy lạnh nhiều thì nên mua máy lạnh inverter sẽ tiết kiệm điện hơn nhiều so với dòng non-inverter.
  • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ít thì có thể cân nhắc lựa chọn dòng inverter và non-inverter tuy nhiên còn tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Nếu bạn không quá khó khăn về mặt kinh tế thì homecare24h vẫn khuyên bạn nên chọn mua dòng máy lạnh inverter sẽ có tuổi thọ và độ bền cao hơn.
  • Nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt, nên mua dòng máy lạnh inverter. Nếu bạn có điều kiện kinh tế không được tốt thì hãy mua dòng máy lạnh non-inverter nhưng cần chú ý sử dụng hợp lý vì sẽ tốn khá nhiều tiền điện khi dùng nhiều.

Như vậy, có thể thấy rằng việc mua điều hòa inverter và non-inverter cũng rất dễ cân nhắc. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy để lại comment hoặc để lại tin nhắn trên fanpage, zalo, homecare24h sẽ giúp bạn trả lời cụ thể hơn từng vấn đề mà bạn đang vướng mắc. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118