Nằm điều hòa có nên bật quạt không

Nằm điều hòa có nên bật quạt không hay có nên bật quạt trong phòng điều hòa là thắc mắc của rất nhiều bạn gửi về nhờ homeare24h tư vấn. Thực chất, điều hòa cũng được tích hợp quạt gió ở dàn lạnh nên không cần thiết phải bật quạt. Tuy nhiên, bật thêm một quạt nhỏ khi nằm điều hòa cũng rất tốt vì nó giúp luồng không khí lạnh được phân bổ đều hơn trong phòng.

Nằm điều hòa có nên bật quạt không
Nằm điều hòa có nên bật quạt không

Nằm điều hòa có nên bật quạt không

Như vừa nói ở trên, tất cả các dòng điều hòa hiện nay đều được tích hợp quạt gió ở trên dàn lạnh. Quạt gió dàn lanh có tác dụng giúp thổi hơi lạnh phân bố đều trong phòng và cũng có chức năng như một chiếc quạt điện thông thường. Chính vì vậy, ở trong phòng điều hòa không cần dùng thêm quạt điện.

Tuy nhiên, quạt gió trên điều hòa vẫn có nhiều hạn chế vì được gắn cố định trên tường nên không phải nơi nào trong phòng quạt cũng có thể thổi tới. Chính vì vậy, trong phòng điều hòa đôi khi có trường hợp nơi thì rất mát nơi thì không mát lắm. Các bạn chi cần bật thêm một chiếc quạt trong phòng là có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Vì thế, tuy trong phòng điều hòa không cần dùng thêm quạt điện nhưng vẫn có thể bật quạt vừa không ảnh hưởng gì đến điều hòa mà còn mang lại nhiều lợi ích.

Nằm điều hòa có nên bật quạt không
Nằm điều hòa có nên bật quạt không

Những lợi ích khi dùng thêm quạt trong phòng điều hòa

1. Phân bổ hơi lạnh đều khắp phòng

Như vừa giải thích bên trên, trong phòng thường kê các đồ nội thất khiến phòng đôi khi không mát đều mà chỗ mát chỗ không do luồng gió của dàn lạnh không thể thổi tới những góc khuất. Để khắc phục điều này, các bạn chỉ cần đặt thêm một chiếc quạt và hướng về khu vực bị khuất trong phòng sẽ giúp hơi lạnh dễ dàng phân bổ đều khắp phòng. 

2. Giúp phòng nhanh mát hơn

Bật quạt trong phòng điều hòa giúp hơi lạnh phân bổ đều khắp phòng sẽ khiến phòng nhanh mát hơn. Do vậy, khi bạn mới bật điều hòa thì hãy để chế độ làm lạnh nhanh (Power/Turbo) và bật thêm một chiếc quạt điện trong phòng sẽ giúp phòng nhanh mát hơn so với việc không bật quạt.

3. Tiết kiệm điện năng

Chắc các bạn sẽ nghĩ rằng bật thêm quạt trong phòng điều hòa giúp tiết kiệm điện là sai lầm phải không. Thực ra, bật quạt trong phòng điều hòa sẽ khiến bạn thấy mát hơn so với không bật quạt. Đương nhiên, khi đó bạn có thể tăng nhiệt độ của điều hòa lên một chút mà vẫn cảm thấy mát mẻ như thường. Mà điều hòa luôn ngốn điện hơn rất nhiều so với quạt điện nên việc bạn tăng nhiệt độ lên khoảng 2 độ C cũng sẽ tiết kiệm điện hơn nhiều so với dùng một chiếc quạt chỉ có công suất 40W.

4. Tốt cho sức khỏe

Việc bật quạt trong phòng điều hòa không chỉ có lợi ích giúp bạn mát hơn, tiết kiệm điện hơn mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn khi nằm trong phòng điều hòa. Nếu bạn để nhiệt độ trong phòng điều hòa thấp sẽ khiến độ ẩm trong phòng giảm mạnh rất dễ dẫn đến tình trạng khô da, ngạt mũi, sổ mũi, viêm họng … Vì thế, khi để nhiệt độ trong phòng cao hơn sẽ giúp không khí chứa được nhiều độ ẩm hơn và hạn chế được tình trạng bị khô da hay viêm họng do nằm phòng điều hòa.

Nằm điều hòa có nên bật quạt không
Nằm điều hòa có nên bật quạt không

Nằm điều hòa có nên bật quạt không? Câu trả lời là có và bật quạt trong phòng điều hòa còn mang lại nhiều lợi ích từ việc tiết kiệm điện, tăng khả năng làm mát của điều hòa cho đến bảo vệ sức khỏe nữa. Vì thế, các bạn dùng thêm một chiếc quạt nhỏ để quạt trong phòng điều hòa sẽ rất tốt.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118