Mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa

Mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa – Ngồi điều hòa nhiều rất dễ dẫn đến tình trạng khô da, khô mũi thậm chí có thể bị viêm họng. Để tránh việc bị khô da, các nhà sản xuất khuyên người dùng nên thực hiện một số cách giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa như cho một chậu nước đặt trong phòng, sử dụng máy phun sương, uống nhiều nước hay bôi kem dưỡng ẩm khi ở trong phòng.

Mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa
Mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa

Mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa

1. Dùng máy phun sương trong phòng điều hòa

Sở dĩ các bạn bị khô da khi ngồi điều hòa nhiều là vì độ ẩm không khí trong phòng điều hòa thường thấp dẫn đến việc mồ hôi bay hơi nhanh làm bề mặt da thường bị khô. Để tránh bị khô da khi ở trong phòng điều hòa lâu chúng ta hãy bổ sung độ ẩm cho không khí bằng một chiếc máy phun sương. Khi độ ẩm không khí tăng lên, khả năng bay hơi của mồ hôi giảm đi sẽ hạn chế tình trạng khô da khi ngồi điều hòa nhiều.

2. Đặt một chậu nước trong phòng

Một trong những mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa được nhiều người biết nhất chính là đặt một chậu nước trong phòng. Khi độ ẩm trong phòng giảm, nước trong chậu sẽ bay hơi nhanh hơn giúp bổ sung một phần độ ẩm không khí bị mất đi. Tuy hơi ẩm từ chậu nước bổ sung vào không khí không nhiều nhưng cũng giúp hạn chế phần nào việc bị khô da.

3. Để một chiếc khăn ẩm ở gần người

Nếu bạn phải ngồi trong văn phòng hay những nơi không tiện dùng máy phun sương hay đặt chậu nước thì bạn có thể dùng một chiếc khăn mặt ẩm để gần nơi bạn ngồi cũng giúp bổ sung phần nào độ ẩm trong không khí giúp hạn chế tình trạng da bị khô.

Mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa
Mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa

4. Để nhiệt độ phòng không quá lạnh

Có thể bạn không biết, nhiệt độ và độ ẩm luôn tác động lẫn nhau. Không khí lạnh sẽ chứa được ít hơi ẩm hơn không khí nóng. Do vậy, bạn không nên để nhiệt độ phòng quá lạnh sẽ khiến cho độ ẩm không khí bị giảm đi nhanh chóng. Các nhà sản xuất đều khuyên người dùng nên để nhiệt độ điều hòa từ 25 độ C trở lên sẽ hạn chế được tình trạng bị khô da khi ở trong phòng và cũng giúp tiết kiệm điện năng hơn.

5. Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da cũng là một cách hữu hiệu giúp làn da của bạn luôn căng mịn và tràn đầy sức sống dù có ngồi điều hòa cả ngày. Các chị em có thể dùng các loại kem dưỡng da, đắp mặt nạ hoặc xịt khoáng để hạn chế tình trạng bị khô da khi ở trong phòng điều hòa quá lâu.

6. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước cũng là môt cách rất hữu hiệu giúp hạn chế tình trạng khô da. Cơ thể được bổ sung đầy đủ nước sẽ giúp làn da không bị khô và bảo vệ làn da bạn từ bên trong. Ngoài ra, nước cũng rất tốt cho sức khỏe nên các bạn nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa
Mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa

7. Hạn chế ở trong phòng điều hòa quá lâu

Ngồi điều hòa lâu sẽ làm da bị khô, vậy chỉ cần hạn chế ngồi lâu trong phòng điều hòa cũng là một cách giúp hạn da không bị khô. Nếu bạn đang làm việc trong phòng điều hòa, hãy tranh thủ thời gian nghỉ vài phút đi ra bên ngoài để cơ thể tự lấy lại cân bằng cho làn da.

8. Bổ sung vitamin E và vitamin C từ hoa quả và rau xanh

Ngoài uống nước, bổ sung vitamin E và vitamin C cũng giúp làn da trở nên khỏe mạnh và không bị nứt nẻ. Vì thế, hãy ăn nhiều hòa quả và các loại rau xanh có chứa nhiều vitamin E và vitamin C rất tốt cho da.

9. Bật chức năng bảo vệ da – kiểm soát độ ẩm của điều hòa nếu có

Một số dòng điều hòa đã có chức năng tạo độ ẩm giúp bảo vệ da và kiểm soát độ ẩm trong không khí. Chức năng tạo độ ẩm của điều hòa khá hữu ích và giúp hạn chế tình trạng khô da khi dùng điều hòa. Mặc dù vậy, bạn vẫn nên kết hợp cả những cách trên để có hiệu quả tốt nhất.

Với 9 mẹo giúp tránh khô da khi ngồi điều hòa trên hi vọng các chị em sẽ áp dụng được hết các cách và luôn có một làn da mịn màng dù có ngồi điều hòa cả ngày. Nếu các bạn có những mẹo nào khác, hãy để lại comment bên dưới để mọi người cùng học tập và áp dụng.

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118