Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm, cài đặt thông số cơ bản

Máy hút ẩm gia đình hiện nay đang là mặt hàng được khá nhiều người dùng quan tâm. Máy hút ẩm có khả năng cân bằng độ ẩm trong không khí giúp giải quyết được vấn đề khi trời nồm ẩm. Máy hút ẩm còn có thể được tận dụng để hong khô áo quần rất tiện lợi giúp áo quần khô nhanh chóng mà không cần máy sấy quần áo. Trong bài viết này, homecare24h sẽ hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm một cách cơ bản nhất để các bạn có thể sử dụng được máy hút ẩm một cách hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm điện năng.

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm có rất nhiều thương hiệu khác nhau nên việc hướng dẫn cụ thể cho từng thương hiệu cụ thể homecare24h sẽ không đề cập tới mà sẽ chỉ hướng dẫn một cách cơ bản nhất để bạn có thể sử dụng được tất cả các máy hút ẩm khác nhau khi đã biết cách sử dụng cơ bản. Khi sử dụng máy hút ẩm, các bạn cần thực hiện các bước sau:

1. Đặt máy ở nơi bằng phẳng, kết nối máy với nguồn điện

Máy hút ẩm cũng như các đồ điện gia dụng khác cần đặt máy ở nơi bằng phẳng chắc chắn. Ngoài ra, bạn nên chọn vị trí đặt máy hút ẩm không quá gần tường hay các đồ vật khác vì khi máy hoạt động cần không gian để hút không khí xung quanh vào máy. Sau khi đã chọn được vị trí đặt máy hút ẩm thì các bạn kết nối máy với nguồn điện.

Máy hút ẩm Electrolux
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

2. Khởi động máy bằng nút ON/OFF

Khi các bạn cắm điện thường máy hút ẩm sẽ không hoạt động ngay mà bạn cần bật máy lên bằng nút nguồn trên máy. Nút nguồn trên máy thường là một nút to có ghi chữ ON/OFF. Bạn ấn nút nguồn máy sẽ bắt đầu hoạt động và màn hình điều khiển sẽ hiển thị thông số.

Có nên mua máy hút ẩm gia đình
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

3. Cài đặt độ ẩm 

Tùy vào từng loại máy hút ẩm khác nhau mà sẽ có cách cài đặt độ ẩm khác nhau nhưng thông thường máy sẽ có nút tăng giảm độ ẩm ngay trên bảng điều khiển của máy. Bạn ấn nút tăng để tăng độ ẩm, ấn nút giảm để giảm độ ẩm cài đặt. Mỗi lần tăng giảm sẽ tăng giảm 5% độ ẩm, dải độ ẩm có thể cài đặt thường vào khoảng 35 – 80%. Khi máy hoạt động, nếu độ ẩm cao hơn độ ẩm cài đặt thì máy sẽ tiếp tục hút ẩm, nếu độ ẩm thấp hơn độ ẩm cài đặt thì máy sẽ ngừng hoạt động và sẽ hoạt động trở lại khi độ ẩm tăng cao. Ngoài ra, máy hút ẩm thường cũng có chế độ hút ẩm liên tục không nghỉ để các bạn lựa chọn.

Lời khuyên từ homecare24h là bạn không nên để độ ẩm quá thấp mà chỉ nên để độ ẩm ở mức 55 – 60% là tốt nhất. Mức độ ẩm này không quá cao và cũng không quá thấp, đồng thời ở mức độ ẩm này máy cũng sẽ hoạt động tiết kiệm điện năng nhất. Nếu bạn muốn hong áo quần bằng máy hút ẩm thì nên để mức độ ẩm thấp 35% sẽ phù hợp hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

4. Cài đặt mức công suất hút ẩm

Các máy hút ẩm hầu hết đều có 2 mức công suất hút ẩm là High và Low. Mức High là mức cao, còn mức Low là mức thấp. Nếu bạn cần hút ẩm nhanh để phòng khô ráo thì nên chọn High, còn bình thường bạn nên để cho độ Low để cho đỡ ồn. Nút điều chỉnh mức công suất hút ẩm thường cũng được bố trí ngay trên bảng điều khiển.

Máy hút ẩm
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

5. Cài đặt hẹn giờ

Máy hút ẩm cũng có tính năng hẹn giờ, thời gian hẹn giờ tùy từng dòng máy có thể khác nhau. Tính năng này giúp tiết kiệm điện năng vì đôi khi bạn chỉ muốn phòng đỡ ẩm ướt chứ không muốn bật máy hút ẩm liên tục.

6. Lưu ý đèn báo trên máy

Ngoài các cài đặt cơ bản ở trên, trên máy thường sẽ có đèn báo cảnh báo khay chứa nước đầy, cảnh báo vệ sinh bộ lọc bụi. Nếu máy sáng đèn báo nước đầy thì bạn nên kiểm tra khay chứa nước của máy, nếu khay đầy nước thì đổ đi rồi lắp lại là được. Lưu ý là khi khay chứa nước đã đầy máy sẽ không hoạt động. 

Về đèn cảnh báo vệ sinh bộ lọc bụi, đèn này báo bộ lọc bụi của máy bị bẩn, bạn tháo tấm lọc bụi của máy ra mang đi vệ sinh rồi lắp lại là được. Tấm lọc bụi này thường ở phía sau của máy và là tấm lọc bụi thô chứ không phải tấm lọc bụi mịn.

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

Như vậy, cách sử dụng máy hút ẩm cũng rất đơn giản. Khi sử dụng máy hút ẩm các bạn chỉ cần cài đặt độ ẩm, cài đặt chế độ hút ẩm High/Low, hẹn giờ. Nếu máy hoạt động lâu thì khay chứa nước của máy sẽ bị đầy, bạn cần chú ý đổ nước trong khay này đi thì máy mới hoạt động lại được. Cùng với đó, tấm lọc bụi của máy cũng có thể bị bẩn làm ảnh hưởng đến khả năng tách ẩm nên khi máy báo cần vệ sinh bộ lọc thì bạn cũng nên vệ sinh ngay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118