Bình nóng lạnh có làm lạnh được không

Bình nóng lạnh là một đồ gia dụng rất quen thuộc và hữu ích trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều gia đình hiện chưa sử dụng bình nóng lạnh và thắc mắc những vấn đề khá lạ lùng về bình nóng lạnh như bình nóng lạnh có làm lạnh được không. Nếu ai từng dùng bình nóng lạnh chắc chắn sẽ trả lời được ngay nhưng những ai chưa từng dùng bình nóng lạnh chắc cũng sẽ khá phân vân trước vấn đề này. Vì thế, trong bài viết này homecare24h sẽ giải thích rõ về vấn đề bình nóng lạnh có làm lạnh được không.

Máy nước nóng Panasonic
Máy nước nóng Panasonic

Bình nóng lạnh có làm lạnh được không

Trả lời câu hỏi này, homecare24h khẳng định là tất cả các loại bình nóng lạnh phổ biến hiện nay đều không làm lạnh được. Cơ chế của các loại bình nóng lạnh hiện nay gồm có làm nóng trực tiếp, làm nóng gián tiếp và làm nóng kiểu bơm nhiệt (heat pump). Nước sau khi từ nguồn cấp đi vào bình nóng lạnh sẽ chỉ có cơ chế làm nóng chứ không hề có cơ chế làm lạnh. Vì vậy, các bạn nên hiểu bình nóng lạnh thực ra là loại thiết bị có khả năng làm nóng nước chứ không thể làm lạnh nước.

Tại sao gọi là bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là tên gọi chung được dùng phổ biến ở khu vực miền bắc nước ta. Ở khu vực khác, bình nóng lạnh còn được gọi là máy nước nóng, bình nước nóng hay máy nước nóng lạnh. Nếu hỏi chính xác tại sao gọi là bình nóng lạnh thì có rất nhiều giải thích khác nhau. Có bạn cho rằng do vấn đề dịch nghĩa theo tiếng anh sang bị sai lệch (heater) nên khi người ta gọi thiết bị này cũng bị sai. Cũng có bạn lại cho rằng do khu vực miền bắc có mùa đông lạnh, khi dùng bình nước nóng thường sử dụng củ sen để chia nước nóng lạnh nên nhiều người gọi luôn thành bình nóng lạnh.

Cách giải thích hợp lý nhất có lẽ là do thói quen dùng từ và một phần do miền Bắc có mùa đông lạnh nên nước trong bình đôi khi không cấp đủ dẫn đến tình trạng nước lúc nóng lúc lạnh nên bị gọi là bình nóng lạnh. Ở những khu vực nắng nóng quanh năm như khu vực miền trung Tây Nguyên và miền nam, nước bình thường cũng không hề lạnh nên khu vực này không mấy người gọi là bình nóng lạnh mà chỉ gọi là máy nước nóng mà thôi.

Bình nóng lạnh có làm lạnh được không
Bình nóng lạnh có làm lạnh được không

Dù cách giải thích nào đi chăng nữa thì các bạn cũng chỉ nên tham khảo để biết vì kiến thức này cũng không cần thiết cho lắm. Các bạn chỉ cần biết rằng bình nóng lạnh có khả năng làm nóng nước và không có khả năng làm lạnh nước là được. Nếu bạn có thêm những câu hỏi nào tương tự, hãy để lại comment bên dưới để homecare24h giúp các bạn giải đáp vấn đề thắc mắc một cách “hợp lý” nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118