Bao lâu nên thay lõi lọc nước của máy lọc nước

Bao lâu nên thay lõi lọc nước của máy lọc nước là thắc mắc của rất nhiều bạn đang sử dụng máy lọc nước gia đình. Thực ra thời gian thay lõi lọc nước phụ thuộc nhiều vào chất lượng nước đầu vào. Nếu nước đầu vào là nước máy (nước sạch) các bạn có thể thay lõi lọc nước theo thời gian mà nhà sản xuất kiến nghị. Nếu chất lượng nước đầu vào có nhiều tạp chất thì thời gian phải thay lõi lọc nước sẽ nhanh hơn.

Bao lâu nên thay lõi lọc nước của máy lọc nước
Bao lâu nên thay lõi lọc nước của máy lọc nước

Bao lâu nên thay lõi lọc nước của máy lọc nước

Như vừa nói bên trên. thời gian thay lõi lọc nước tùy thuộc nhiều vào chất lượng nước đầu vào. Ngoài chất lượng nước đầu vào, tùy từng loại lõi lọc mà thời gian cần thay thế cũng có sự khác biệt rất lớn. Nếu nước đầu vào của các bạn là nước máy thì thời gian thay lõi lọc như sau:

 • Lõi dùng để lọc thô có khe lọc 5 micron nên thay lõi lọc sau 3 – 6 tháng sử dụng.
 • Lõi dùng để lọc thô thứ hai có khe lọc khoảng 1 micron nên thay lõi lọc sau 6 – 9 tháng sử dụng.
 • Lõi lọc than hoạt tính nên thay lõi lọc sau 6 – 9 tháng sử dụng.
 • Lõi lọc RO hoặc lõi lọc Nano nên thay lõi lọc sau 12 – 24 tháng sử dụng.
 • Các lõi lọc khác có tác dụng bổ sung khoáng chất cho nước thường nên thay sau 24 tháng.

Trong trường hợp các bạn lọc nước mưa, nước giếng khoan (đã qua lọc thô) hay nước sông thì thời gian phải thay lõi lọc sẽ rút ngắn đi rất nhiều. Hiện có một số dòng máy có chức năng nhắc thay lõi lọc tuy nhiên thường chức năng này căn cứ vào lượng nước đã được lọc chứ không căn cứ vào tình trạng của lõi lọc nên các bạn cần lưu ý. Ví dụ lõi lọc nano có khả năng lọc được 7000 lít mới phải thay mới hoặc sử dụng trong vòng 2 năm. Nếu sau 2 năm mà máy lọc nước của bạn chưa lọc đọc 7000 lít nước thì máy sẽ vẫn báo phải thay lõi lọc. Tương tự, nếu máy lọc nước nhà bạn lọc được 7000 lít nước nhưng chưa tới 2 năm thì máy vẫn nhắc thay lõi lọc.

Việc nhắc thay lõi lọc này thường không liên quan gì đến chất lượng nước đầu vào hay khả năng lọc của lõi lọc ra sao. Chính vì thế, nếu nguồn nước lọc mà không phải nước máy thì các bạn nên cân nhắc thay lõi lọc sớm chứ không nên đợi tới khi máy báo cần thay lõi lọc mới mang đi thay.

Bao lâu nên thay lõi lọc nước của máy lọc nước
Bao lâu nên thay lõi lọc nước của máy lọc nước

Thay lõi lọc hết bao nhiêu tiền

Việc thay lõi lọc tùy vào việc bạn thay nhiều lõi hay chỉ thay 1 lõi, thay lõi lọc thô hay lõi RO sẽ có giá thành cao thấp khác nhau. Nếu các bạn thay toàn bộ lõi lọc thì chi phí phải bỏ ra vào khoảng gần 50% giá máy khi mua. Nếu các bạn thay lõi RO hay lõi Nano sẽ khá đắt nhưng thay lõi lọc thô thì lại khá rẻ (chỉ vài chục ngàn).

Đẻ đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc, lời khuyên cho các bạn là hãy mang đi kiểm định trước khi sử dụng. Việc kiểm định nước khá tốn kém nhưng nó sẽ giúp bạn yên tâm hơn khá nhiều khi sử dụng nguồn nước sạch, an toàn cho cả gia đình.

 

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118