Máy lọc nước loại nào tốt, nên mua máy lọc nước loại nào?

Do có quá nhiều thương hiệu máy lọc nước trên thị trường nên có rất nhiều bạn phân vân không biết máy lọc nước loại nào tốt và nên mua máy lọc nước loai nào. Để biết máy lọc nước loại nào tốt các bạn cần phải căn cứ vào thương hiệu, công nghệ lọc, giá thành và quan trọng nhất là chất lượng nước đầu ra. Từ đó, các bạn có thể tự chọn cho gia đình một chiếc máy lọc nước phù hợp nhất mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Máy lọc nước loại nào tốt, nên mua máy lọc nước loại nào?
Máy lọc nước loại nào tốt, nên mua máy lọc nước loại nào?

Máy lọc nước loại nào tốt?

Để đánh giá máy lọc nước loại nào tốt chúng ta hãy cùng đánh giá về một số điểm chính như thương hiệu, công nghệ lọc, chất lượng nước đầu ra và giá thành.

Về thương hiệu

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước trên thị trường khiến nhiều bạn bị “rối” khi chọn mua máy lọc nước. Lời khuyên cho các bạn là nên chọn các thương hiệu uy tín và phổ biến trên thị trường để đảm bảo về chất lượng cũng như có chế độ hậu mãi tốt nhất. Các thương hiệu uy tín hiện nay có thể kể ra như Karofi, Kangaroo, Sunhouse, Kangen, Korihome, AO Smith, AQUA, Daikio, Geyser, …

Về công nghệ lọc nước

Hiện nay có 3 công nghệ lọc nước phổ biến là công nghệ lọc RO, công nghệ lọc bằng lõi nọc Nano và công nghệ lọc ion kiềm. Cả 3 công nghệ lọc này đểu rất tốt nhưng cũng có những nhược điểm nhất định. Công nghệ lọc RO lọc sạch được tất cả các loại vi khuẩn nhưng lại làm mất đi khoáng chất và chất điện giải có trong nước. Công nghệ lọc Nano giữ lại được khoáng chất và chất điện giải có trong nước nhưng khả năng diệt khuẩn và màng lọc lại không tốt bằng màng RO. Công nghệ lọc ion kiềm hiện đang gây nhiều tranh cãi tuy nhiên điểm đáng chú ý là giá thành của các máy lọc nước ion kiềm đắt hơn hẳn 2 loại vừa kể ra bên trên.

Với 3 công nghệ lọc nước này, nếu nguồn nươc đầu vào là nước máy thì các bạn đều có thể sử dụng nước sau khi lọc để uống ngay mà không cần phải đun. Dù vậy, công nghệ lọc RO hiện vẫn được đánh giá cao hơn công nghệ lọc Nano còn công nghệ ion kiềm đang gây nhiều tranh cãi nên chúng ta sẽ tạm thời không nhắc đến.

Về chất lượng nước đầu ra

Như đã nói bên trên, chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước là yếu tố quan trọng nhất chứng minh máy lọc nước đó có tốt hay không. Theo homecare24h đánh giá, chất lượng nước đầu ra của máy lọc nước phụ thuộc vào rấ nhiều yếu tốt khác nhau nên rất khó để đánh giá. Tuy nhiên, các thương hiệu máy lọc nước lớn hiện nay đều có giấy chứng nhận chất lượng nước đầu ra đủ tiêu chuẩn để uống được ngay. Vì thế, bạn có thể tương đối yên tâm về chất lượng nước đầu ra nếu nguồn nước là nước máy hay nước sạch.

Về giá thành

Tùy vào công nghệ lọc nước, dung tích bình chứa, số lõi lọc và cả thương hiệu sẽ có mức giá khác nhau. Thường máy lọc nước gia đình có mức giá rẻ vào khoảng trên dưới 3 triệu đồng. Các dòng máy cao cấp hơn có giá trung bình vào khoảng 5 triệu đồng và các dòng máy lọc nước cao cấp thường có giá cao hơn hẳn. Thậm chí, máy lọc nước ion kiềm có loại có giá lên đến hơn 100 triệu đồng.

Với những đánh giá trên, có thể thấy rằng máy lọc nước tốt là loại máy lọc nước của các thương hiệu uy tín trên thị trường và có gia thành phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

Máy lọc nước loại nào tốt, nên mua máy lọc nước loại nào?
Máy lọc nước loại nào tốt, nên mua máy lọc nước loại nào?

Nên mua máy lọc nước loại nào?

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên mua má lọc nước loại nào thì homecare24h sẽ có vài lời khuyên giúp bạn dễ dàng trả lời vấn đề thắc mắc này:

  • Cả 3 công nghệ lọc nước hiện nay là công nghệ RO, công nghệ Nano và công nghệ ion kiềm đều rất tốt, các bạn có thể tùy ý chọn 1 trong 3 công nghệ này.
  • Nên chọn các thương hiệu uy tín về máy lọc nước hiện nay như Karofi, Kangaroo, Sunhouse, Kangen, Korihome, AO Smith, AQUA, Daikio, Geyser, …
  • Nếu bạn có điều kiện tài chính eo hẹp thì nên chọn các thương hiệu máy lọc nước giá rẻ của Việt Nam như Kangaroo hay Sunhouse. Nếu bạn có điều kiện tài chính dư giả thì nên chọn các loại máy lọc nước của các thương hiệu lớn, cao cấp như: Geyser, Kangen, …

Chúc các bạn chọn được một loại máy lọc nước tốt và phù hợp nhất với gia đình mình!

Ý kiến bạn đọc (3)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118