Một số điều Bạn cần biết về nạp gas điều hòa khi sử dụng

Sử dụng điều hòa hay bất kỳ một thiết bị điện máy nào khác trong gia đình, Chúng ta cũng cần biết các vấn đề liên quan tới thiết bị sử dụng như phạm vi sử dụng ở điều kiện nào, để chỗ nào hợp lý, chạy như nào cho bền cho hiệu quả, bao lâu thì nên bảo dưỡng, vật tư tiêu hao là gì…Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan tới nạp gas điều hòa để hiểu rõ hơn khi sử dụng thiết bị nhé.

Để sử dụng điều hòa hiệu quả suốt mùa hè, người sử dụng cần phải thực hiện một số việc nhỏ vào đầu mùa hè, tốt nhất là trong thời gian của mùa Xuân là tiến hành luôn, vừa tiết kiệm chi phí, vừa không phải chờ đợi. Thông thường chỉ cần sau 30/4 là thời tiết nắng nóng ập đến rất nhanh, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, khi đó các trung tâm sửa điều hòa cũng kiêm thêm công việc lắp đặt điều hòa ở nhà dân hoặc các công trình xây dựng. Chính vì vậy các nhu cầu liên quan tới điều hòa sẽ đều tăng giá, giá nạp gas điều hòa cũng tăng mạnh, sửa chữa hay bảo dưỡng đều khó gọi thợ, người sử dụng hãy tiến hành sớm nếu có thể.

Một số vấn đề mà người sử dụng cần biết rõ được Homecare phân tích dưới đây:

  • Bao nhiêu lâu thì điều hòa cần nạp lại gas ?

Thời gian bao nhiêu lâu thì phải nạp lại gas sẽ không có câu trả lời chính xác và cố định bởi mỗi loại điều hòa sẽ có thời gian khác nhau, về nguyên lý thì giống nhau nhưng thực tế lại khác nhau. Vì sao, chính là bởi vì chất lượng của hệ thống lạnh được sản xuất bởi nhà sản xuất nào, có chất lượng tốt hay không. Chất lượng ống đồng của dàn lạnh điều hòa, dàn nóng điều hòa và chất lượng của đoạn ống đồng nối từ cục lạnh tới cục nóng được hàn thêm khi lắp đặt tại nhà. Có thể thiết bị được nhà sản xuất kiểm soát tốt chất lượng nhưng người thợ lắp đặt có thể không tử tế như vậy.

Có một số thời điểm cần phải kiểm tra lượng gas trong điều hòa, 1 là các lần bảo dưỡng định kỳ hàng năm, 2 là khi nhận thấy điều hòa không mát như trước, 3 là khi thấy trên dàn lạnh có hiện tượng đóng tuyết ở một phần của dàn lạnh. Nếu không xảy ra tình trạng điều hòa bị rỏ rỉ gas thì thời gian sử dụng ổn định của điều hòa là rất lâu, tuy nhiên phần ống đồng từ cục lạnh tới cục nóng mà quá mỏng sẽ dễ dẫn tới tình trạng điều hòa thiếu gas.

  • Chi phí nạp gas điều hòa

Như homecare đã nói ở trên, nếu điều hòa đã sử dụng 2-3 năm chưa thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng thì cũng nên tiến hành bảo dưỡng sớm, hoặc trong mùa hè trước nhận thấy điều hòa kém lạnh hơn thì người sử dụng cũng nên thực hiện sớm. Chi phí nạp lại gas sẽ phụ thuộc vào loại gas và thời điểm thực hiện, giá thấp nhất là vào mùa xuân, cao nhất là vào thời điểm nắng nóng của mùa hè.

  • Sửa chữa hay thay thế hoàn toàn ?

Với một chiếc điều hòa đã sử dụng tới 7-10 năm thì việc thay thế mới là rất cần thiết bởi thực tế cho thấy rằng, khi các dàn lạnh và dàn nóng, đặc biệt là dàn nóng ở ngoài trời rất nhanh bị mục, oxy hóa thì nên thay mới hoàn toàn để đảm bảo tính ổn định của thiết bị. Đồng thời là những linh kiện khác như lốc điều hòa, quạt dàn nóng cũng đến tuổi thọ, sự rệu rã đã diễn ra trên toàn bộ các thiết bị. Thay mới là lựa chọn phù hợp trong trường hợp như vậy.

Khi điều hòa mới sử dụng được 3-5 năm thì việc thay thế linh kiện, nạp lại gas khi thiếu là việc nên làm bởi vẫn có thể sử dụng được 2-3 năm tiếp theo. Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên thì người sử dụng cũng hiểu thêm được về điều hòa và những vấn đề liên quan tới nạp gas điều hòa. Khi Bạn cần tư vấn hay xử lý các trục trặc, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare để được xử lý nhanh chóng, cảm ơn các Bạn đã tham khảo. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118