Điều hòa inverter có tự ngắt không, hãy tham khảo khi Bạn còn thắc mắc

Nhiều người dùng chưa hiểu rõ bản chất của 2 loại điều hòa là inverter và điều hòa cơ (non inverter) nên thường có thắc mắc rằng điều hòa inverter có tự ngắt không. Chính vì vậy trong nội dung này homecare24h sẽ giải thích thêm về nguyên lý hoạt động của điều hòa để người dùng hiểu rõ hơn.

Nguyên lý làm việc của điều hòa 

Tại sao người dùng nên tìm hiểu vấn đề này, bởi thực tế chúng ta sử dụng rất nhiều thiết bị mà thiết bị nào cũng không hiểu về nguyên lý hoạt động của nó thì sẽ mù tịt khi cần thay đổi chế độ, hiểu rõ cách hoạt động hay khi gặp trục trặc cơ bản cũng không thể biết nguyên nhân, thậm chí thiết bị hoạt động như vậy là bình thường hay bất thường. Giống như trường hợp phụ nữ đi xe máy (xe số) vậy, cứ để số 3-4 mà đi kể cả là dừng đèn đỏ vẫn để số đó mà kéo gas thì bảo sao không hỏng, thậm chí đi cả năm không thay dầu máy, nhưng khi quảng cáo bán lại xe thì lại nói rằng phụ nữ đi rất cẩn thận….Tuy là không hợp lý nhưng thực tế lại rất nhiều.

Trước khi phân tích về thắc mắc của người dùng điều hòa inverter có tự ngắt không, homecare muốn phân tích cơ bản về nguyên lý hoạt động của 2 loại điều hòa phổ biến hiện nay.

  • Điều hòa cơ thông thường (non inverter) là loại điều hòa cực kỳ phổ biến hiện nay, nguyên lý hoạt động là đóng mở ON-OFF hệ thống lạnh để làm lạnh không khí khi độ lạnh chưa đủ và ngắt hoàn toàn (chỉ còn quạt dàn lạnh là hoạt động) để dừng làm lạnh. Với loại điều hòa này, lốc điều hòa thường làm việc ở công suất cố định và tốc độ quay cố định, do vậy mức giao động nhiệt trong phòng khá lớn nên người dùng sẽ thấy khó chịu.
  • Điều hòa inverter có cách thức hoạt động khác với dòng điều hòa cơ, hệ thống lạnh liên tục hoạt động nhưng công suất làm lạnh sẽ thay đổi cao thấp để phù hợp với nhiệt độ trong phòng. Khi mới bật thì lốc chạy ở công suất lớn, khi duy trì nhiệt độ thì lốc chỉ chạy lờ đờ để cấp thêm nhiệt cho phần hao hụt.

Điều hòa inverter có tự ngắt không

Với hai nguyên lý hoạt động của điều hòa như phân tích trên, chúng ta thấy điều hòa inverter chạy liên tục không ngừng nghỉ trong suốt thời gian bật điều hòa, tuy vậy nhưng mức độ tiêu thụ nhiên liệu lại thấp hơn so với điều hòa cơ thông thường. Tuy rằng chạy liên tục nhưng ở công suất thấp, do đó người dùng sẽ thấy quạt gió cục nóng điều hòa trên dòng inverter thường chạy lờ đờ. Như vậy vấn đề thắc mắc điều hòa inverter có tự ngắt không khi đã đủ nhiệt đã được giải đáp cụ thể.

Qua các thông tin trên người dùng sẽ hiểu rõ thêm về cách thức hoạt động của 2 loại điều hòa hiện nay, hãy liên hệ trực tiếp đến homecare để được tư vấn cụ thể hơn về các vấn đề gặp phải.

Ý kiến bạn đọc

    © 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118