Có nên đặt cục nóng trên sân thượng không có mái che mưa nắng

Nói chung việc đặt cục nóng chỗ nào cũng được nhưng phải đảm bảo các yếu tố quan trọng để dàn nóng làm việc hiệu quả và đảm bảo được độ bền của thiết bị. Việc có nên đặt cục nóng trên sân thượng hay không còn tùy vào sân thượng của từng nhà, homecare sẽ phân tích thêm vấn đề này để Độc giả nắm được các lưu ý cần thiết.

Nhà nào cũng muốn lắp cục nóng điều hòa ở chỗ khuất để không làm ảnh hưởng tới cảnh quan bên ngoài của ngôi nhà, nhưng lại không hiểu rõ lắp thế nào cho tốt. Rất nhiều gia đình đưa hết cục nóng lên sân thượng để cho ngôi nhà được gọn gàng nhưng lại không làm mái che mưa nắng, cục nóng đặt cao hơn cục lạnh với khoảng cách lớn cũng làm ảnh hưởng tới một số vấn đề của hệ thống lạnh, nhiều người không hiểu điều này và người thợ cũng không nói cho người sử dụng biết. Nếu cục nóng đặt cao hơn nhiều so với cục lạnh sẽ làm cho lượng dầu bôi trơn trong lốc điều hòa bị giảm dần bởi luôn có một phần nhỏ dầu bôi trơn hòa tan vào gas, do vậy lâu ngày lượng dầu bôi trơn sẽ bị đọng lại trong dàn lạnh nếu dàn lạnh quá thấp. Đó là một lưu ý khi lắp cục nóng phù hợp, việc có nên đặt cục nóng trên sân thượng hay không còn phụ thuộc các yếu tố dưới đây.

Dàn nóng được cấu tạo bởi các lá nhôm tản nhiệt và đường ống đồng, do vậy nếu không được che mưa nắng sẽ khá nhanh bị mục dàn dẫn tới vấn đề rò rỉ gas và tình trạng điều hòa thiếu gas sẽ gặp phải. Khi dàn bị mục thì không có cách nào để sửa chữa, chỉ còn cách thay cục nóng khác mà thôi. Lắp cục nóng trên sân thượng cần phải có mái che mưa nắng để bảo vệ các thiết bị bên trong như máy nén, quạt gió, tụ điện, đường điện, mạch điện, dàn nóng…Tuy rằng các hãng điều hòa luôn nói rằng cục nóng có thể chịu thời tiết mưa nắng nhiều năm, nhưng mưa gió luôn tạt nước vào thiết bị sẽ gây ra nhiều vấn đề với mạch điện, oxihóa mạch, ẩm motor quạt, gây hỏng tụ…

Vậy câu hỏi có nên đặt cục nóng trên sân thượng đã được giải đáp, người sử dụng chỉ cần đáp ứng 3 yếu tố cơ bản: 1 là khoảng cách cục nóng và cục lạnh không quá lớn, 2 là phải có mái che mưa nắng và 3 là vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa phải đảm bảo thoáng gió, không quẩn nhiệt, không quá nóng, không thổi gió nóng vào nhau…Đó là 3 yếu tố quan trọng để giúp cục nóng làm việc hiệu quả và bền bỉ.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên chúng ta đã biết thêm các lưu ý có nên đặt cục nóng trên sân thượng hay không và làm thế nào để nâng cao hiệu quả, Độc giả hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare khi cần tư vấn, cảm ơn các Bạn đã tin tưởng website.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118