Sửa tủ lạnh tại nhà, lưu ý cần thiết đảm bảo việc sửa chữa hiệu quả hơn

Tủ lạnh nhà bạn đang sử dụng bình thường nhưng đột nhiên gặp một số vấn đề như không vào điện, đèn không sáng, tủ không lạnh, tiếng ồn lớn…bạn đang lo lắng vì chưa biết làm thế nào và chưa biết liên hệ sửa tủ lạnh ở đâu. Tất nhiên khi bạn đọc bài viết này thì đã biết liên hệ ở đâu, tuy nhiên, trước khi liên hệ tới các trung tâm sửa chữa hãy tự mình kiểm tra xem nguyên nhân do đâu và có thể tự khắc phục được không. Nhiều lỗi cơ bản chúng ta có thể tự kiểm tra và sửa tủ lạnh tại nhà khi hiểu được nguyên lý, cấu tạo và tìm hiểu về các lỗi của tủ lạnh.

I. Liên hệ sửa tủ lạnh tại nhà

Trong xã hội hiện nay, việc tự sửa chữa thiết bị trong gia đình ngày càng giảm bởi cuộc sống bận rộn không có thời gian cho việc này, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người tự sửa các thiết bị trong gia đình như sửa tủ lạnh, sửa điều hòa, máy xay sinh tố, bếp điện,…Do vậy, nếu có thời gian chúng ta nên tìm hiểu về một số lỗi cơ bản của thiết bị để tự khắc phục tại nhà nếu có thể, vừa giải quyết nhanh gọn, vừa đỡ tốn chi phí sửa chữa, đó là lời khuyên của Trung tâm cứu hộ điện máy Homecare24h. Với những trục trặc phức tạp, hãy liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo chất lượng tốt và có dịch vụ bảo hành sau sửa chữa.

II. Tự sửa tủ lạnh tại nhà với những lỗi đơn giản

Thiết bị điện máy nào cũng có nhiều lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng lâu dài, tuy nhiên khi chúng ta tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản của thiết bị sẽ đỡ phải lo lắng quá nhiều khi thiết bị gặp trục trặc. Đặc biệt, việc nhận biết được dấu hiệu trục trặc để sớm kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị sẽ đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài và hạn chế gặp lỗi nặng. Tủ lạnh cũng có nhiều lỗi trong đó một số lỗi cơ bản, đơn giản mà chính chúng ta cũng có thể tự kiểm tra và khắc phục nhanh. Dưới đây là một số vấn đề đơn giản mà Homecare24h có thể hướng dẫn tự sửa tủ lạnh tại nhà.

  • Tủ lạnh kém lạnh, vấn đề này thường xảy ra với những tủ lạnh đã sử dụng lâu hoặc có mức độ sử dụng quá nhiều, các nguyên nhân 1) tủ thiếu gas dẫn tới kém lạnh, 2) đồ trong tủ lạnh quá nhiều, 3) tần suất đóng mở cửa lớn dẫn tới mất lạnh và có thể bị kênh, hở cánh do gioăng không khít, 4) vô tình chỉnh nút cấp độ lạnh ở mức thấp nhất. Hãy kiểm tra lần lượt để tìm ra nguyên nhân cụ thể và cách xử lý phù hợp.
  • Tủ lạnh không vào điện, nguyên nhân của vấn đề này có thể có khá nhiều, tuy nhiên trước khi liên hệ đến các trung tâm sửa chữa thì chính người sử dụng phải tự mình kiểm tra. Ví dụ, dây nguồn bị đứt ở phần phía sau máy do chuột cắn.
  • Thời gian làm lạnh lâu, trường hợp này cũng tương tự như hiện tượng kém lạnh, tuy nhiên khi để lâu thì tủ lạnh vẫn đảm bảo độ lạnh cần thiết. Nguyên nhân có thể do đồ trong tủ lạnh quá nhiều, đóng mở nhiều hoặc cánh bị hở gioăng, cũng có thể do để tủ lạnh quá sát tường dẫn tới việc làm mát dàn nóng kém hiệu quả. Hãy kiểm tra trước khi liên hệ trung tâm.

Với các trục trặc phức tạp hơn như tủ lạnh thiếu gas, tủ đóng đá nhiều, tủ lạnh quá ồn, vỏ tủ lạnh quá nóng…chúng ta nên liên hệ tới các trung tâm sửa chữa lớn để có chất lượng đảm bảo hơn và sửa nhanh hơn. 

III. Những lưu ý khi liên hệ đến các trung tâm sửa tủ lạnh

Hiện nay ở các tỉnh thành phố lớn đều có nhiều các trung tâm sửa chữa điện máy lớn và uy tín. Do vậy khi chúng ta gặp vấn đề cần xử lý gấp với những thiết bị điện máy đang sử dụng như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt…thì có thể liên hệ đến bất kỳ trung tâm nào chúng ta thấy tin tưởng mà không nhất thiết cứ phải ở gần mới đảm bảo. Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà luôn được các trung tâm uy tín đề cao và cố gắng đáp ứng nhanh nhất. Tuy vậy, trước khi chúng ta nhấc điện thoại để gọi, hãy quan sát và ghi lại những hiện tượng bất thường của tủ lạnh để trợ giúp cho nhân viên kỹ thuật nắm được rõ thông tin chính xác, nhằm định hình trước phương án sửa chữa phù hợp. 

IV. Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118