Ngăn mát tủ lạnh không lạnh hoặc kém lạnh, đâu là nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới ngăn mát tủ lạnh không lạnh, có thể từ hệ thống lạnh và cũng có thể từ cách chúng ta sử dụng tủ lạnh. Homecare24h sẽ phân tích đầy đủ các nguyên nhân để người dùng lưu ý, nguyên nhân nào tránh được thì nên tránh, không tránh được thì nên hạn chế.

Hình ảnh trên chỉ minh họa phần nào đó cách sử dụng tủ lạnh của rất nhiều các bà nội chợ với phương châm mua càng nhiều càng tốt, để tủ lạnh bao lâu cũng được và cái gì cũng để vào tủ lạnh được. Đây đúng là một thiếu sót mà người dùng không mấy để ý và cũng chính là nguyên nhân làm cho ngăn mát tủ lạnh không lạnh hay tủ lạnh nhanh hỏng bởi luôn bắt tủ lạnh làm việc quá sức. Một điều cần ghi nhớ mà homecare24h cho rằng luôn luôn đúng để giúp cho hiệu quả sử dụng thiết bị tốt hơn, hiệu quả hơn và bền hơn, đó chính là luôn chỉ sử dụng thiết bị không quá 60-70% công suất tối đa.

Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản thường gây ra tình trạng ngăn mát tủ lạnh không lạnh, người dùng nên tham khảo để có thể hiểu rõ tình trạng đang gặp phải có nguyên nhân là gì. Từ đó dễ dàng điều chỉnh cách sử dụng cho hợp lý hay biết nguyên nhân để gọi sửa tủ lạnh.

  • Để quá nhiều đồ trong ngăn mát

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà người dùng cần lưu ý, tuy nhiên nếu tủ lạnh nhà Bạn để đồ nhiều nhất cũng chỉ đến 2/3 không gian tủ thì không ảnh hưởng gì. Khi để quá nhiều loại đồ như hộp thức ăn, chai nước, nồi canh, các loại rau, nói chung có rất nhiều thứ và chật kín cả tủ lạnh, việc này sẽ làm cho tủ lạnh luôn hoạt động ở công suất lớn, lốc tủ lạnh chạy liên tục, nhanh hỏng, nhanh giảm hiệu quả làm mát.

  • Cửa ngăn mát bị hở

Chỉ cần cửa tủ lạnh hở một chút thì hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ liên tục tràn ra ngoài và tất nhiên, ngăn mát tủ lạnh không lạnh liên tục trong thời gian dài sẽ làm tủ nhanh hỏng và thực phẩm bảo quản kém.

  • Tần suất mở cửa tủ quá nhiều

Tình trạng này thường xảy ra ở những gia đình có nhiều trẻ em tầm tuổi nghịch ngợm, thường từ 2-5 tuổi, rất hay mở tủ lạnh để nghịch hay ăn vặt. Đây chính là nguyên nhân làm tủ lạnh kém lạnh hơn.

  • Thường để đồ nóng vào tủ lạnh

Một sai lầm nhỏ của nhiều người dùng nhưng mang đến những vấn đề to lớn như làm ngăn mát tủ lạnh không lạnh trong thời gian ngắn, dẫn tới tốn điện cho hệ thống lạnh, làm tăng nhiệt trong ngăn mát và dễ làm hỏng những thực phẩm khác. Hãy để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh. 

  • Hệ thống lạnh làm lạnh kém

Đây chính là nguyên nhân chính của tình trạng tủ lạnh không lạnh hay kém lạnh, những yếu tố mà Homecare24h đã nói ở trên đều là nguyên nhân cơ bản làm cho hệ thống lạnh hoạt động kém, nhanh hỏng. Hệ thống lạnh có thể gặp trục trặc như lốc nén kém hơn, hệ thống thiếu gas…

  • Tắc khe hở giữa ngăn đá và ngăn mát

Một nguyên nhân nữa khiến ngăn mát tủ lạnh không lạnh là khe lưu thông gió giữa ngăn đá và ngăn mát bị hạn chế hoặc bị tắc do đóng tuyết hay bất kỳ lý do gì làm tắc đường lưu thông gió, trường hợp này chỉ xảy ra với những tủ lạnh có chung 1 dàn lạnh.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản về lâu dài sẽ làm cho ngăn mát tủ lạnh không lạnh hay kém lạnh nhanh hơn những trường hợp khác, vì vậy người sử dụng cần lưu ý hơn. Bạn còn vấn đề gì cần giải đáp hay cần xử lý nhanh chóng, hãy liên hệ trực tiếp đến Homecare24h.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118