Máy sấy thăng hoa không vào điện, hướng dẫn từ hãng sản xuất

Sau khi trao đổi với kỹ thuật viên của hãng Mactech chuyên về sản xuất máy sấy thăng hoa, Độc giả có thể xem thêm trong liên kết trên, homecare sẽ phân tích một số vấn đề có thể gặp phải trong trường hợp máy sấy thăng hoa không vào điện. Qua đó người dùng có thể tự biết cách kiểm tra, xử lý nhanh tại nhà, đây chỉ là các hướng dẫn cơ bản với nhiều loại máy sấy, tùy theo hãng sản xuất mà các thiết bị sẽ khác nhau.

Dần dần, thiết bị sấy khô cao cấp này sẽ trở nên phổ biến không chỉ trong lĩnh vực sản xuất mà còn trong sử dụng gia đình bởi kích thước máy sấy và công suất sẽ được cải tiến sao cho phù hợp nhất với sử dụng gia đình. Chính vì vậy, sửa máy sấy thăng hoa cũng là những thông tin mà homecare sẽ cập nhật, không phải chỉ sử dụng cho hiện tại mà cho tương lai lâu dài. Tại sao tác giả cho rằng thiết bị sấy cao cấp này sẽ trở nên phổ biến trong gia đình, bởi công dụng là sấy được mọi sản phẩm, giữ hình dạng đẹp, màu sắc đẹp và quan trọng là bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm. Các sản phẩm có thể sấy như hoa quả, rau củ, thịt cá, dược liệu, các loại hoa làm trà cao cấp…đều cần được sấy khô có chất lượng cao để mang lại giá trị lớn hơn cho sản phẩm cũng như sử dụng trong gia đình với chất lượng sản phẩm cao nhất, bảo quản được lâu dài.

Khi cần liên hệ gấp để xử lý trong tình huống cấp bách, Khách hàng cần sửa chữa có thể liên hệ trực tiếp tới hãng Mactech qua SDT 0984898720 để được đáp ứng nhanh chóng, nhân viên kỹ thuật của hãng sẽ tư vấn cho Khách hàng hoặc đến trực tiếp xử lý, tùy theo từng địa điểm cụ thể.

Trong nội dung này kỹ thuật viên của homecare sẽ tổng hợp phân tích về trường hợp máy sấy thăng hoa không vào điện để người dùng tìm hiểu về các nguyên nhân có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Nhìn hình ảnh trên, đây là phần thiết bị điều khiển, tùy theo từng hãng sản xuất mà các thiết bị điện và chức năng sẽ khác nhau, trong phần hộp điện ở bên dưới có một số linh kiện quan trọng như cục chống đảo pha, chống mất pha, khởi động từ, aptomat tổng, rơ le nhiệt, nguồn và ở phía trên là hộp điều khiển máy sấy thăng hoa, tất nhiên là còn nhiều thiết bị nhỏ khác.

Dưới đây là một số nguyên nhân khi máy sấy thăng hoa không vào điện:

  • Nguồn điện bị mất pha, đảo pha: trên máy có thiết bị chống đảo pha, khi nguồn điện gặp vấn đề như đảo pha, mất pha, yếu pha thì máy đều không hoạt động. Tình   trạng nguồn điện trục trặc có thể do bên thợ điện đảo pha tại nguồn, do các tiếp điểm kém nên mất pha…Nếu cục chống đảo pha không sáng đúng màu đèn báo thì nên kiểm tra lại nguồn điện.
  • Áptomat tổng bị chập chờn, bị hỏng: đây là thiết bị đóng ngắt kết nối nguồn điện vào máy, do vậy sử dụng bật tắt hàng ngày nên rất có thể bị lỏng các tiếp điểm, lỏng vị trí bắt đầu dây từng pha, người dùng hãy sử dụng bút thử điện để kiểm tra hoặc sử dụng 1 bóng điện sợi đốt 45w để kiểm tra từng pha. Bút thử điện nhiều khi không chính xác bởi dòng điện vài chục vôn cũng làm bút sáng.
  • Các rắc cắm trên bộ điều khiển bị lỏng: trong quá trình sử dụng lâu dài, thân máy có rung động nhỏ, điều này có thể dẫn tới các rắc cắm điều khiển ở dưới bộ điều khiển bị lỏng, người dùng hãy dùng tay ấn chặt lại các rắc cắm là có thể xử lý được vấn đề. 
  • Áptomat bộ điều khiển bị chập trờn: việc máy sấy thăng hoa không vào điện phụ thuộc các thiết bị được sử dụng bởi từng hãng, hình ảnh trong bài viết này được sử dụng bởi sự cho phép của hãng Mactech, do vậy tác giả phân tích dựa trên thiết bị này. Trên bộ điều khiển còn có 1 aptomat dùng để đóng ngắt nguồn điện cho hộp điều khiển, đây cũng có thể là thiết bị cần kiểm tra khi chúng ta thấy bộ điều khiển không sáng màn hình. 

Đó là một số nguyên nhân có thể dẫn tới máy không vào điện mà người dùng có thể xem xét để tự kiểm tra, tất nhiên là có thể còn một số nguyên nhân khác nhưng sẽ dành cho thợ chuyên nghiệp, Khách hàng cần xử lý phù hợp nhất hãy liên hệ tới hãng Mactech qua SDT 0984898720 (website Maysaythanghoa.com) để được hãng trực tiếp kiểm tra, sửa chữa. Homecare tạm thời chỉ giới thiệu địa điểm phù hợp tới người dùng khi cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
nút cuộn đầu trang Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118