Máy giặt không giặt là bị làm sao, hãy xem các nguyên nhân sau

Trường hợp máy giặt không giặt là như nào, máy giặt không chạy, máy giặt không vào điện hay máy giặt chạy không đúng chế độ…Homecare sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên nhân để có thể tiến hành kiểm tra, xử lý hay liên hệ thợ sửa đúng vấn đề.

Máy giặt có 2 loại hiện nay là máy giặt cửa đứngmáy giặt cửa ngang, máy giặt cửa đứng mặc dù thuộc thế hệ máy giặt đời cũ nhưng luôn có những ưu điểm mà khi sử dụng người dùng vẫn thấy yên tâm hơn máy giặt cửa ngang. Máy giặt cửa đứng tạo ra sự đơn giản khi vận hành, ít công tắc an toàn, thời gian giặt nhanh chóng, mặc dù có thể mức độ sạch không được như máy giặt cửa ngang, nhưng ít khi gặp tình trạng máy giặt không giặt, không vào điện, …

Trong nội dung về các lỗi thường gặp của máy giặt mà Homecare24h đã tổng hợp sẽ giúp người sử dụng nắm được khá tổng thể những vấn đề có thể xảy ra khi sử dụng máy giặt, máy giặt càng hiện đại thì mức độ xử lý trục trặc sẽ càng khó hơn bởi có nhiều cảm biến, công tắc đóng ngắt an toàn, công tắc điện từ…Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu một số trường hợp được coi như máy giặt không giặt:

  • Máy giặt không vào điện: có nhiều nguyên nhân dẫn tới máy giặt bật không có hiện tượng gì, điện nguồn không vào hay có đèn báo nhưng bật không chạy, rất có thể do dây nguồn bị đứt ngầm, chuột cắn, ổ cắm không chặt, do các công tắc an toàn không đóng hết như công tắc cửa…hãy nghiên cứu loại máy giặt nhà bạn đang sử dụng để tìm vị trí các công tắc an toàn.
  • Máy giặt không chạy: trường hợp này là có nguồn điện vào máy giặt tuy nhiên khi bật thì không chạy, ngoài việc kiểm tra sơ bộ công tắc cửa, bật đi bật lại vài lần nút nguồn, núm xoay chế độ, nguyên nhân có thể do mức độ ẩm ướt cao làm ảnh hưởng tới khả năng tiếp xúc của các công tắc bật. Nhiều trường hợp chúng ta chỉ cần sử dụng máy sấy tóc để sấy khô phần bảng mạch điều khiển, sấy khô các vị trí nút bấm là có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu không được, hãy liên hệ các trung tâm sửa máy giặt để được tư vấn hợp lý.
  • Máy giặt chạy sai chương trình: trường hợp này homecare đã gặp khá nhiều và nguyên nhân phổ biến nằm ở núm chọn chế độ, thông thường phải bật đi bật lại vài lần mới được, lâu ngày sẽ bị nặng hơn. Nguyên nhân do các vị trí tiếp xúc bằng đồng bị oxi hóa, ẩm ướt, mạch nhận tín hiệu không đúng…hãy tiến hành tháo phần bảng mạch điều khiển để sấy khô, nếu bạn có kiến thức kỹ thuật, hãy tháo phần núm xoay để làm sạch các vị trí tiếp xúc.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân dẫn tới máy giặt không giặt, tuy nhiên đều là các nguyên nhân khá phức tạp nên Homecare24h sẽ không phân tích quá sâu. Người sử dụng cần hỗ trợ hãy để lại câu hỏi trong phần bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp đến Homecare, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung. 

Ý kiến bạn đọc (2)

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118