Máy giặt giặt xong không vắt, nguyên nhân và cách xử lý phù hợp

Quần áo giặt xong mà vẫn ướt, rất có thể máy giặt giặt xong không vắt, do vậy người sử dụng cần kiểm tra lại cả quá trình giặt để phát hiện nguyên nhân do đâu. Do máy giặt không vắt hay có vắt mà không khô, từ đó mới tìm được cách xử lý phù hợp. 

Có 2 trường hợp có thể gặp phải khi quần áo giặt không khô như mọi khi, thậm chí vẫn còn ướt khi lấy ra khỏi máy giặt, trường hợp 1 là máy giặt giặt không vắt và trường hợp 2 là máy giặt vắt không khô. Cả hai tình trạng này đều phải xử lý sớm để tránh hỏng nặng thêm, tuy nhiên trong thời gian ngắn vẫn có cách khắc phục tạm thời bởi công đoạn vắt khô có thể bật thủ công nhằm đảm bảo quần áo được vắt khô. Chúng ta xét từng trường hợp để hiểu rõ hơn và biết cách xử lý.

Trường hợp 1: Nếu máy giặt giặt không vắt, tức là các bước giặt – xả đã hoàn thành (tầm 3-4 lần), tuy nhiên đến giai đoạn vắt khô thì máy lại không chạy tiếp mà ngừng giữa chừng. Nguyên nhân của trường hợp này thường do mạch điều khiển bị lỗi mới dẫn tới máy giặt không vắt, để xử lý triệt để cần phải liên hệ các trung tâm sửa máy giặt, còn xử lý tạm thời thì người dùng bật chế độ vắt (spin) để máy giặt vắt trong khoảng 5-7 phút là đảm bảo khô quần áo.

Trường hợp 2: Máy giặt có vắt nhưng không khô quần áo, trong nội dung máy giặt vắt không khô mà homecare đã phân tích trước đây cũng có bao gồm phần thông tin này. Nguyên nhân vắt không khô là do tốc độ vắt chậm, tức là tốc độ quay của lồng giặt chậm hơn trước, tiếp theo là bơm xả không xả được hết nước trong lồng giặt. Máy giặt sử dụng lâu có thể gặp tình trạng dây đai truyền động bị mòn, dãn, bị trượt khi quay nhanh, đồng thời nếu máy giặt chạy quá tải lâu ngày cũng nhanh làm ảnh hưởng tới motor điện. Phần bơm xả có thể bị tắc do nhiều vật nhỏ, tóc, sợi vải, cúc áo, chất bẩn…lâu ngày làm tắc lưới lọc tại đường xả hoặc làm kẹt cánh bơm dẫn tới khả năng xả nước thải bị hạn chế.

Đó chính là 2 trường hợp mà người dùng có thể gặp phải khi máy giặt giặt xong không vắt hay máy giặt giặt không khô, hãy liên hệ trực tiếp đến homecare để được tư vấn kỹ hơn và xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118