Ưu nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm, lợi hại đều có

Với nhu cầu sưởi ấm ngày càng cao thì những thiết bị sưởi ngày càng được phát triển phù hợp với nhu cầu của con người. Với những phòng rộng hay hẹp thì điều hòa 2 chiều hay máy sưởi dầu đều rất phù hợp. Với ai muốn tiết kiệm chi phí đầu tư thì quạt sưởi halogen cũng là một lựa chọn rất tốt. Còn trong nhà tắm thì hiện nay cũng có quạt sưởi nhà tắmđèn sưởi nhà tắm chuyên dụng. Nói về đèn sưởi nhà tắm chắc không ít bạn đã quen thuộc với thiết bị sưởi này vì trong một hai năm gần đây đèn sưởi nhà tắm đang trở nên rất phổ biến. Trong bài viết này, homecare sẽ giúp các bạn tìm hiểu về ưu nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm. Với những ưu nhược điểm này, các bạn sẽ hiểu những điểm lợi và hại khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm và biết có nên dùng đèn sưởi nhà tắm hay không.


Ưu nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm
Ưu nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm

Ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm

  • Lắp đặt dễ dàng: đèn sưởi nhà tắm có cách lắp đặt rất đơn giản, bạn chỉ cần khoan 2 lỗ trên tường để lắp giá đỡ đèn. Sau khi đã có giá đỡ, bạn chỉ cần cài đèn lên trên giá rồi cắm điện là có thể dùng ngay.
  • Dễ sử dụng: đèn sưởi nhà tắm rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần cắm điện, bật công tắc trên đèn là được. Đối với một số loại đèn có điều khiển từ xa cũng vậy, cách sử dụng rất đơn giản chỉ với nút bật tắt đèn rất tiện lợi.
  • Làm ấm nhanh: đèn sưởi nhà tắm chỉ cần bật lên là bạn có thể cảm nhận ngay độ ấm mà không phải đợi vài phút như những thiết bị sưởi khác. Đây là một ưu điểm của đèn sưởi nhà tắm mà nhiều người yêu thích.
  • Tốt cho sức khỏe: đèn sưởi nhà tắm hiện nay thường dùng bóng đèn hồng ngoại không đốt cháy oxy rất an toàn cho người sử dụng. Hơn nữa, các tia hồng ngoại mà đèn phát ra còn giúp tăng khả năng lưu thông máu trong cơ thể. 
  • Bảo hành lâu dài: đèn sưởi nhà tắm hiện nay có rất nhiều loại, thông thường các loại đèn sưởi nhà tắm đều được bảo hành từ 1 – 2 năm. Một số loại đèn sưởi nhà tắm cao cấp hơn có thời gian bảo hành từ 3 – 10 năm. Thời gian bảo hành này thực sự đã thuyết phục được cả những khách hàng khó tính nhất hiện nay.
  • Nhiều mức giá: đèn sưởi nhà tắm hiện nay phù hợp cho hầu hết mọi đối tượng người dùng với nhiều mức giá khác nhau. Loại đèn sưởi rẻ có giá chỉ khoảng 250 ngàn, loại đắt hơn có mức giá 300 ngàn, 500 ngàn, 700 ngàn, … thậm chí có loại 5 – 6 triệu đồng cũng có. 
Ưu nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm
Ưu nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm

Nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm

  • Khá tốn điện: đèn sưởi nhà tắm tùy loại sẽ tốn khoảng 500 – 1300 đ tiền điện cho mỗi lần tắm. Nếu nhà ít người thì cũng không có vấn đề gì nhưng nếu nhà đông người thì số tiền điện mà đèn sưởi nhà tắm tiêu tốn sẽ không hề ít. Lấy ví dụ như gia đình 5 người, mỗi lần tắm đèn sưởi tiêu tốn khoảng 800 đ tiền điện thì mỗi tháng tiền điện phải trả vào khoảng 120.000 đ. Có thể nói đèn sưởi nhà tắm không tốn quá nhiều điện nhưng cũng tốn không hề ít.
  • Khó lắp nếu phòng tắm quá thấp: đèn sưởi nhà tắm yêu cầu lắp đèn ở độ cao tối thiểu là 1,8 mét. Tùy vào điều kiện phòng tắm mà có thể lắp thấp hơn nhưng có thể nói rằng nếu phòng tắm quá thấp thì sẽ hơi khó lắp đèn sưởi. 
  • Kích thước tương đối cồng kềnh: nhiều bạn nhìn đèn sưởi trên hình ảnh sẽ khó tưởng tượng ra kích thước của đèn sưởi như thế nào. Nhưng khi bạn cầm đèn sưởi bạn sẽ thấy đèn sưởi thực ra khá to và cồng kềnh. Với một nhà tắm hẹp thì đèn sưởi chắc chắn sẽ chiếm một không gian không hề nhỏ.
Ưu nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm
Ưu nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm

Đèn sưởi nhà tắm có lợi nhiều hay có hại nhiều

Với những ưu nhược điểm của đèn sưởi nhà tắm vừa kể trên, có thể thấy đèn sưởi nhà tắm có rất nhiều ưu điểm tốt nên đèn sưởi nhà tắm đang trở thành thiết bị sưởi được nhiều người dùng lựa chọn. Mặc dù bên cạnh những ưu điểm thì đèn sưởi nhà tắm vẫn có những nhược điểm riêng nhưng có thể thấy rằng ưu điểm vẫn nổi trội hơn nhược điểm. Do đó, nếu bạn đang phân vân khi mua đèn sưởi nhà tắm thì lời khuyên cho bạn là đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị đáng mua hiện nay.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118