Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô

Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô là thắc mắc của khá nhiều bạn khi chọn mua tủ sấy quần áo trong mùa đông này. Câu hỏi này thực ra là băn khoăn của khá nhiều bạn nhưng hầu như không có câu trả lời nào chính xác hoàn toàn vì quá trình sấy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ quan cũng như khách quan. Do vậy, chúng ta sẽ cùng phân tích các yếu tố này và xem thực tế tủ sấy quần áo bao lâu thì khô.

Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô
Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô

Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô

Khác với máy sấy quần áo, các nhà sản xuất tủ sấy quần áo thường không ghi rõ thời gian sấy khô quần áo trong bao lâu mà chỉ ghi chung chung là có khả năng sấy khô nhanh trong thời gian từ 1 – 3 giờ. Thời gian từ 1 đến 3 giờ này phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố từ điều kiện môi trường, số lượng quần áo cần sấy, cách bố trí quần áo khi sấy, công suất sấy, độ ẩm của áo quần khi bắt đầu sấy, … Các yếu tố này vừa có yếu tố khách quan lại vừa có yếu tố chủ quan nên có lẽ nhà sản xuất cũng không thể nào đưa ra được một con số chính xác như loại máy sấy quần áo cao cấp. Chúng ta cùng xem các yếu tố này ảnh hưởng như thế nào đến thời gian sấy:

Điều kiện môi trường

Do tủ sấy quần áo chỉ có lớp vải bọc bên ngoài nên điều kiện môi trường sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến nhiệt độ sấy nhất là vào mùa đông. Do đó, thời tiết càng lạnh thì thời gian sấy sẽ càng lâu.

Loại áo quần cần sấy

Thường quần áo được làm từ sợi tổng hợp sẽ nhanh khô hơn các loại quần áo làm từ vải cotton. Quần áo càng dày thì thời gian khô cũng sẽ càng lâu. Thường các loại quần Jean hay áo len là những loại quần áo lâu khô, các loại áo sơ mi, áo thể thao, áo phông sẽ nhanh khô hơn rất nhiều.

Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô
Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô

Số lượng áo quần và cách phân bổ áo quần

Thường tủ sấy quần áo loại tròn có khả năng sấy tối đa 10kg, tủ sấy đứng (tủ vuông) có thể sấy tối đa 15kg mỗi lần. Nếu các bạn sấy với khối lượng áo quần nhiều hơn mức cho phép thì cũng ảnh hưởng rất lớn đến thời gian sấy. Ngoài ra, việc các bạn phân bổ áo quần (treo áo quần) bên trong lồng sấy quá chật cũng khiến khả năng lưu thông khí nóng bị giảm đi và làm thời gian sấy lâu hơn bình thường.

Độ ẩm của áo quần khi cho vào tủ sấy

Nếu các bạn giặt máy giặt và để cho vắt thật khô sau đó đem sấy là tốt nhất. Khi đó áo quần tương đối khô nên thời gian sấy sẽ nhanh hơn rất nhiều. Nếu các bạn giặt tay và chỉ vắt bằng tay thì sẽ lâu khô hơn hẳn so với vắt bằng máy giặt.

Công suất sấy

Tủ sấy quần áo có công suất sấy vào khoảng 800 – 1500W. Tuy nhiên đó là công suất sấy cao nhất, còn khi sấy bạn có thể điều chỉnh công suất sấy ở mức thấp hơn tùy vào từng loại áo quần. Nếu bạn để công suất sấy thấp thì thời gian sấy sẽ lâu hơn so với sấy công suất cao.

Từ những điểm trên, có thể thấy rằng thời gian sấy quần áo bằng tủ sấy quần áo rất khó xác định. Thường thời gian sấy các loại áo mỏng như áo phông, áo sơ mi, áo thể thao chỉ khoảng 1 giờ là khô. Nếu các bạn sấy các loại áo quần dày như quần Jean, áo len thì thời gian sấy sẽ phải từ 2 – 3 giờ mới có thể khô được.

Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô
Tủ sấy quần áo bao lâu thì khô

Lưu ý để sấy quần áo nhanh hơn với tủ sấy

Với những yếu tố khách quan khi sấy áo quần như điều kiện môi trường hay độ dày của áo quần thì chúng ta không thể tránh được nhưng các yếu tố chủ quan thì các bạn có thể chú ý hạn chế sẽ giúp sấy quần áo nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn. Một số lưu ý các bạn nên nhớ khi sử dụng tủ sấy quần áo:

  • Nên vắt thật khô trước khi cho áo quần vào tủ sấy. Nếu có máy giặt thì nên vắt bằng máy giặt sẽ khô hơn vắt tay khá nhiều.
  • Không nên sấy áo quần vượt quá trọng lượng cho phép. Nếu quá nhiều quần áo các bạn có thể sấy làm hai lần.
  • Xếp quần áo bên trong buồng sấy tránh không để quần áo chạm sát vào nhau sẽ ảnh hưởng đến việc lưu thông khí làm quần áo lâu khô hơn.
  • Điều chỉnh công suất sấy phù hợp với từng loại quần áo sẽ giúp quần áo bền hơn khi sấy.

Như vậy, có thể thấy rằng tủ sấy quần áo có thời gian sấy thường lâu hơn so với máy sấy quần áo. Tuy nhiên tủ sấy quần áo có giá  thành rẻ hơn rất nhiều so với máy sấy quần áo nên đây vẫn sẽ là lựa chọn hợp lý với nhiều gia đình. Tất nhiên, nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt thì lời khuyên vẫn là nên mua máy sấy quần áo sẽ tiện lợi hơn tủ sấy khá nhiều.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118