Nhiệt độ nồi chiên không dầu bao nhiêu độ C

Chào các bạn, gần đây có khá nhiều bạn thắc mắc các vấn đề liên quan đến nồi chiên không dầu từ giá bán, thương hiệu, cách sử dụng, điện năng tiêu thụ và thậm chí là cả các vấn đề liên quan đến nhiệt độ chiên. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nhiệt độ nồi chiên không dầu để các bạn hiểu hơn trước khi quyết định chọn mua thiết bị nhà bếp này.

Nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu

Nhiệt độ nồi chiên không dầu bao nhiêu độ C

Như các bạn cũng đã biết, nồi chiên không dầu là loại nồi chiên giúp bạn chiên vàng, chiên giòn thực phẩm mà không cần dùng đến dầu hoặc dùng rất ít dầu (chỉ quét một chút dầu lên bề mặt thực phẩm cần chiên). Khi chiên, các bạn cần phải cài đặt nhiệt độ chiên và thời gian chiên. Tạm thời chúng ta sẽ không nói đến cách cài đặt này mà sẽ chỉ đề cập đến nhiệt độ để các bạn hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của bếp chiên không dầu.

Nhiệt độ nồi chiên không dầu thường có thể cài đặt ở mức 80 đến 200 độ C. Khi các bạn muốn hâm nóng đồ ăn thì có thể cài đặt mức nhiệt độ vừa phải từ 80 – 120 độ C, còn khi bạn muốn chiên vàng, chiên giòn thì phải để nhiệt độ 180 – 200 độ C. 

Nồi chiên không dầu
Nhiệt độ nồi chiên không dầu

Lưu ý khi cài đặt nhiệt độ trên lò chiên không dầu

Nhiệt độ của lò chiên không dầu thường có mức tối đa là 200 độ C và tối thiểu là 80 độ C. Khi các bạn cài đặt nhiệt độ để chiên không dầu thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nhiệt độ dưới 100 độ C thực phẩm sẽ không chín được và đương nhiên là không vàng, cũng không giòn được. Vậy nên mức nhiệt độ 80 độ C thường dùng để hâm nóng là chính chứ không dùng để chiên chín.
  • Nhiệt độ trên 100 độ C thực phẩm sẽ chín được nhưng nếu nhiệt độ không đủ cao thì thực phẩm sẽ không vàng giòn. Do đó, mức nhiệt độ khoảng 100 – 140 độ C thường chỉ làm chín thực phẩm chứ không khiến thực phẩm vàng giòn.
  • Nhiệt độ chiên để thực phẩm có thể vàng giòn được nhà sản xuất khuyến nghị nên cài đặt ở mức 180 – 200 độ C. Khi chiên ở mức nhiệt độ này thì thực phẩm sẽ vàng giòn và thời gian chiên nhanh.
Nồi chiên không dầu
Nhiệt độ nồi chiên không dầu

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc về nhiệt độ của lò chiên không dầu thì các lò chiên không dầu hiện nay đều có thể điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 80 – 200 độ C. Khi các bạn muốn hâm nóng thì có thể đặt nhiệt độ của lò chiên ở mức 80 – 120 độ C, còn khi muốn làm chín bình thường thì đặt nhiệt độ 120 – 160 độ C, nếu bạn muốn chiên chín vàng thực phẩm thì cài đặt nhiệt độ chiên 180 – 200 độ C.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2022 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118