Nhà 4 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Nhà 4 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít hay 4 người nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít là thắc mắc của khá nhiều gia đình hiện nay vì đa số các gia đình hiện nay đều có 3 đến 4 người. Để trả lời câu hỏi này không khó nhưng cũng tùy vào nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình bạn mà có thể cân nhắc chọn loại bình nóng lạnh có dung tích lớn hoặc nhỏ hơn một chút.

Nhà 4 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít
Nhà 4 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Nhà 4 người dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Theo tư vấn của rất nhiều điểm bán bình nóng lạnh uy tín hiện nay, nhà 4 người dùng bình nóng lạnh 30 lít là hợp lý nhất. Tuy nhiên, cũng có một số nhà sản xuất đưa ra lời khuyên nhà 4 người dùng bình nóng lạnh 20 lít là phù hợp. Thực ra, việc chọn bình nóng lạnh cho gia đình 4 người không chỉ dựa vào số lượng thành viên trong gia đình mà còn phụ thuộc vào cả nhu cầu sử dụng nước nóng nữa. Nếu gia đình bạn chỉ dùng nước nóng để tắm thì cũng có thể chọn loại bình nóng lạnh 20 lít. Còn nếu gia đình bạn có nhu cầu dùng nước nóng nhiều không chỉ để tắm mà còn để đun nấu hay thậm chí để rửa bát đũa thì các bạn nên chọn loại bình nóng lạnh dung tích 30 lít.

Bình nóng lạnh 20 lít và 30 lít cái nào tiết kiệm điện hơn

Như đã nói trên, gia đình 4 người nên dùng bình nóng lạnh 20 – 30 lít. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ phân vân không biết liệu giá thành của bình nóng lạnh 20 lít và 30 lít có chênh lệch nhau nhiều không và loại nào tiết kiệm điện tốt hơn. Thực ra, giá thành của hai loại bình nóng lạnh này không chênh lệch nhau là bao. Còn về vấn đề tiết kiệm điện hơn thì loại bình 20 lít sẽ tiết kiệm điện năng tốt hơn loại 30 lít một chút. 

4 người nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít
4 người nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

4 người nên dùng bình nóng lạnh bao nhiêu lít

Qua phân tích bên trên, có thể thấy rằng việc lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp với gia đình không chỉ giúp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nước nóng mà còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng do sử dụng bình nước nóng. Lời khuyên của homecare khi các bạn muốn chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình 4 người là nên chọn loại 20 lít nếu có nhu cầu sử dụng ít và chọn loại 30 lít nếu có nhu cầu sử dụng nhiều. Tất nhiên, nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt và không quá quan tâm đến vấn đề tiết kiệm điện năng thì nên chọn loại bình nóng lạnh 30 lít là tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc

    © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118