Máy ấp trứng bị hỏng mạch điều khiển sửa ở đâu

Máy ấp trứng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Mỗi đơn vị sản xuất máy ấp trứng lại có những thiết kế riêng và linh kiện khác nhau để hoàn thiện một chiếc máy ấp. Nhiều bạn đặt câu hỏi máy ấp trứng bị hỏng mạch điều khiển sửa ở đâu. Câu trả lời là bạn mua máy ấp ở đâu thì nên sửa ở đó.

Mạch máy ấp trứng
Mạch máy ấp trứng

Máy ấp trứng bị hỏng mạch điều khiển sửa ở đâu

Như vừa nói ở trên, máy ấp trứng có nhiều loại, mỗi loại mỗi hãng sẽ có thiết bị linh kiện khác nhau để lắp ráp thành một máy ấp trứng hoàn chỉnh. Do đó, nếu máy ấp trứng bị hỏng mạch điều khiển, các bạn nên gọi điện cho hãng sản xuất máy ấp trứng đó để được hỗ trợ sửa chữa. 

Có một số bạn khi bị hỏng mạch điều khiển có mang ra cửa hàng sửa đồ điện tử để sửa. Đôi khi thợ sửa đồ điện vẫn có thể sửa được mạch điều khiển này nhưng đa phần là không sửa được. Các mạch điều khiển giá rẻ của Trung Quốc thường không sửa được do không có linh kiện hoặc công sửa còn đắt hơn cả mua mới.  Đặc biệt, một số mạch điều khiển do các công ty máy ấp trứng tự thiết kế và hoàn thiện sẽ khá phức tạp. Các linh kiện trên mạch điều khiển cũng không phổ biến nên việc sửa chữa không hề dễ dàng.

Mạch máy ấp trứng
Máy ấp trứng bị hỏng mạch điều khiển sửa ở đâu

Mạch điều khiển không sửa được thì sao

Với các mạch điều khiển giá rẻ của Trung Quốc, khi mạch hỏng thường không sửa được do công sửa còn đắt hơn mua mới và linh phụ kiện thay thế cho bản mạch cũng không phổ biến. Vậy nên trường hợp bạn đang dùng mạch điều khiển giá rẻ nguồn gốc Trung Quốc nếu hỏng thì nên thay mới chứ không nên sửa.

Với các mạch điều khiển do hãng thiết kế chế tạo, hãng sẽ luôn có linh kiện để sửa chưa mạch điều khiển này. Tuy nhiên, có những lúc mạch điều khiển bị hỏng do chập cháy quá nhiều, hãng sẽ khuyên các bạn nên mua mạch mới do việc sửa chữa tốn rất nhiều công mà chi phí sửa gần bằng mua mạch mới. Thế nên, nếu mạch điều khiển không sửa được hoặc khó sửa thì các bạn nên mua mạch mới thay thế là tốt nhất.

Máy ấp trứng bị hỏng mạch điều khiển sửa ở đâu
Mạch máy ấp trứng

Kết luận lại, nếu bạn thắc mắc máy ấp trứng bị hỏng mạch điều khiển sửa ở đâu thì câu trả lời là bạn mua ở đâu thì sửa ở đó, bạn mua của hãng nào thì gọi điện cho hãng đó để sửa. Ngoài ra, nếu mạch khó sửa hoặc không sửa được thì bạn nên mua mạch điều khiển mới để thay thế là tốt nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2024 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118