Có nên mua máy lọc nước giá rẻ không?

Hiện nay trên thị trường có quá nhiều loại máy lọc nướcgiá máy lọc nước cũng chênh lệch nhau rất nhiều. Thế nên, khi chọn mua máy lọc nước, nhiều bạn vẫn phân vân không biết có nên mua máy lọc nước giá rẻ không và nếu mua thì cần chú ý những điều gì. Trong bài viết này, homecare24h sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nguyên nhân các loại máy lọc nước lại có giá cả chênh lệch nhau nhiều đến vậy và có nên mua máy lọc nước giá rẻ không.

Có nên mua máy lọc nước giá rẻ không?
Có nên mua máy lọc nước giá rẻ không?

Máy lọc nước giá rẻ và máy lọc nước giá “đắt”

Hiện nay có nhiều loại máy lọc nước giá rẻ được chào bán với giá chỉ bằng khoảng một nửa so với các dòng máy có thương hiệu trên thị trường. Việc chênh lệch giá này có nhiều nguyên nhân có thể kể ra như vì thương hiệu, vì số lõi lọc, vì công nghệ lọc hay có thể là vì cả những tiện ích được trang bị thêm cho máy lọc nước nữa.

Về thương hiệu

Các hãng có thương hiệu uy tín đều có giá thành đắt hơn một chút với các hãng không có thương hiệu hoặc thương hiệu không quá nổi trội trên thị trường. Nguyên nhân các hãng có thương hiệu có giá thành đắt hơn vì họ phải bỏ thêm chi phí marketing cho thương hiệu và cả chi phí duy trì các dịch vụ hậu mãi sau bán hàng. Dịch vụ hậu mãi sau bán hàng của các thương hiệu lớn thường tốt hơn nhiều so với các thương hiệu nhỏ. Vì thế nên giá thành đắt hơn là điều đương nhiên.

Về lõi lọc

Nhiều khi bạn không để ý chi tiết nên sẽ không biết máy lọc nước giá rẻ 10 lõi lọc khác gì so với máy lọc nước có thương hiệu 10 lõi lọc. Sự khác nhau ở đây thường không phải từ lõi lọc chính (lõi RO hoặc lõi Nano) mà ở các lõi lọc phụ. Các thương hiệu giá rẻ thường chỉ lắp thêm các lõi lọc phụ học theo các hãng lớn chứ hầu như không nghiên cứu công nghệ mới. Chình vì thế, các bạn nhiều khi chỉ biết là máy này có 8 lõi, 9 lõi hay 10 lõi chứ không chú ý được 8 lõi, 10 lõi là những lõi gì, có tác dụng ra sao và chất lượng lõi như thế nào. Chính sự khác biệt này khiến các dòng máy giá rẻ có giá lúc nào cũng tốt hơn máy chính hãng.

Về tiện ích

Máy lọc nước của các thương hiệu uy tín thường trang bị các tiện ích cũng như chất lượng linh kiện khá tốt. Cùng là dòng máy 8 lõi nhưng nếu giá tiền máy lọc nước của các thương hiệu uy tín cao hơn nhiều so với các dòng máy giá rẻ thì chắc chắn nó đã được trang bị khá nhiều tiện ích hiện đại và đương nhiên chất lượng cũng tốt hơn các thương hiệu giá rẻ.

Có nên mua máy lọc nước giá rẻ không?
Có nên mua máy lọc nước giá rẻ không?

Có nên mua máy lọc nước giá rẻ không?

Nếu so sánh máy lọc nước giá rẻ với máy lọc nước có thương hiệu thì giá thành chính là lợi thế của máy lọc nước giá rẻ. Đồng thời việc sử dụng lõi lọc nhập khẩu y như các dòng máy có thương hiệu khiến chất lượng nước sau khi lọc của các dòng máy lọc nước khá tương đồng nhau. Chính vì thế, nếu bạn có điều kiện tài chính eo hẹp thì bạn nên chọn mua các loại máy lọc nước giá rẻ cũng rất tốt vì chất lượng nước đầu ra cũng rất tốt. Mặc dù vậy, homecare24h vẫn khuyên các bạn nên mua máy lọc nước của các thương hiệu có uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng và có chế độ hậu mãi tốt sau khi mua.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118