Giá lõi lọc nước có đắt không?

Nhu cầu trang bị máy lọc nước gia đình hiện nay đang trở nên ngày một nhiều. Mặc dù vậy, các loại máy lọc nước đều có một đặc tính đó là cần phải thay lõi lọc nước định kỳ. Việc thay lõi lọc định kỳ sẽ giúp máy luôn hoạt động ổn định và đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Dù vậy, giá lõi lọc nước luôn là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm vì lo lắng chi phí thay lõi lọc định kỳ quá tốn kém.

Giá lõi lọc nước có đắt không?
Giá lõi lọc nước có đắt không?

Bao lâu thì cần thay lõi lọc nước

Theo thông tin từ các nhà sản xuất, lõi lọc nước được chia ra làm một số loại như lõi lọc thô, lõi RO (hoặc Nano) và lõi bổ sung. Các lõi lọc thô có thời gian sử dụng trong khoảng từ 3 – 12 tháng, lõi RO (hoặc Nano) có thời gian sử dụng khoảng 24 -36 tháng và các lõi bổ sung có thời gian sử dụng trong khoảng 12 tháng thì cần thay mới. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng nước máy mà sử dụng các nguồn nước khác thì thời gian cần thay lõi lọc có thể sẽ nhanh hơn.

Với thời gian như trên, có thể thấy rằng việc thay lõi lọc ngắn thì trong khoảng 3 tháng mà lâu thì 2 đến 3 năm mới cần thay lõi lọc một lần. Chính vì vậy, các bạn cần để ý để thay lõi lọc đúng thời gian mới có thể đảm bảo nước sau khi lọc có thể uống được ngay mà không cần đun.

Lõi lọc nước Kangaroo
Lõi lọc nước Kangaroo

Giá lõi lọc nước có đắt không

Hiện nay giá lõi lọc nước tùy từng hãng mà có mức giá khác nhau. Theo tổng hợp từ homecare24h thì các lõi lọc thô là các lõi có giá thành rẻ nhất, lõi lọc RO (hoặc Nano) có giá thành đắt nhất. Sau đây là mức giá của lõi lọc nước Kangaroo các bạn có thể tham khảo:

 • Lõi lọc nước Kangaroo số 1: giá khoảng 60 – 80 ngàn đồng.
 • Lõi lọc nước Kangaroo số 2: giá khoảng 80 – 110 ngàn đồng.
 • Lõi lọc nước Kangaroo số 3: giá khoảng 80 – 110 ngàn đồng.
 • Lõi lọc nước Kangaroo số 4 (RO): giá khoảng 550 – 680 ngàn đồng.
 • Lõi lọc nước Kangaroo số 5 (Nano Silver): giá khoảng 320 – 400 ngàn đồng.
 • Lõi lọc nước Kangaroo số 6: giá khoảng 400 – 550 ngàn đồng.
 • Lõi lọc nước Kangaroo số 7: giá khoảng 450 – 700 ngàn đồng.
 • Lõi lọc nước Kangaroo số 8: giá khoảng 550 – 880 ngàn đồng.
 • Lõi lọc nước Kangaroo số 9: giá khoảng 600 – 850 ngàn đồng.

Như vậy, có thể thấy rằng các lõi lọc thô (lõi số 1, số 2 và số 3) có thời gian cần thay ngắn nhưng lại hết ít tiền. Các lõi lọc tinh (RO) thường có mức giá khá cao nhưng thời gian cần thay lại dài. Cuối cùng là các lõi bổ sung, giá thành thường tương đối cao nhưng cũng phải 1 năm đến 1 năm rưỡi mới cần thay. Tổng kết lại, các bạn dùng máy lọc nước Kangaroo sẽ phải tiêu tốn tiền thay lõi định kỳ khoảng gần 3 triệu đồng mỗi năm. Tuy các hãng khác nhau sẽ có mức giá khác nhau nhưng cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều.

Giá lõi lọc nước có đắt không?
Giá lõi lọc nước có đắt không?

Mặc dù con số 3 triệu đồng này không phải là quá cao nhưng với những gia đình có điều kiện kinh tế không được khá giả thì các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua máy lọc nước cho gia đình. Còn nếu bạn đã mua máy lọc nước để dùng thì nhất định cần thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo chất lượng nước đầu ra tốt nhất có thể.

 

Ý kiến bạn đọc

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118