Bình nóng lạnh vuông là gì? Ưu nhược điểm ra sao

Nhiều bạn khi chọn mua bình nóng lạnh gián tiếp sẽ thấy có rất nhiều model nhưng về hình dáng thì chỉ có 2 loại chính. Thứ nhất là loại bình nóng lạnh có hình hộp chữ nhật dài hay còn gọi là bình nóng lạnh ngang. Thứ hai là loại có hình hộp vuông gọi là bình nóng lạnh vuông. Trong bài viết trước, homecare24h đã giải thích cho các bạn về loại bình nóng lạnh ngang, còn trong bài viết này homecare24h sẽ tiếp tục phân tích về loại bình nóng lạnh vuông để các bạn biết ưu nhược điểm của loại bình nóng lạnh này trước khi quyết định chọn mua.


Bình nóng lạnh Sunhouse
Bình nóng lạnh Sunhouse

Bình nóng lạnh vuông là gì

Như vừa giải thích ở trên, bình nóng lạnh vuông là loại bình nóng lạnh được thiết kế có dạng hình hộp vuông. Thực tế thì bình cũng không hoàn toàn là hình hộp vuông vì nó được thiết kế bo tròn các góc và cũng không vuông đều các cạnh. Tuy nhiên, so với loại bình nóng lạnh ngang có dạng hình hộp chữ nhật nằm ngang thì loại bình này vuông hơn hẳn nên mới được gọi như vậy cho dễ phân biệt.

Ngoài loại bình vuông, bình ngang thì nhiều hãng còn thiết kế dạng trụ tròn hay dạng elip rất khác biệt. Vì thế, để phân biệt loại bình vuông với các loại bình khác thì các bạn chỉ cần xem tổng thể hình dạng của bình, nếu thấy khá vuông vức thì nó chính là loại bình nóng lạnh vuông.

Bình nóng lạnh Sơn Hà
Bình nóng lạnh Sơn Hà

Ưu nhược điểm của bình nóng lạnh vuông

Bình nóng lạnh loại nào cũng có ưu nhược điểm nhất định. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như giá thành mà các bạn có thể cân nhắc có nên chọn loại bình nước nóng vuông hay không. Sau đây là một vài ưu điểm của loại bình nước nóng này các bạn có thể tham khảo:

  • Giá thành rẻ: nếu so sánh về giá thì cùng dung tích thường loại bình vuông sẽ rẻ hơn bình ngang. Lý do giá thành của loại bình vuông rẻ hơn là do công nghệ chế tạo phần lòng trong của bình vuông tốn ít chi phí hơn so với loại bình ngang. Tuy nhiên, chất lượng của hai loại thì tương đương nhau nên các bạn có thể yên tâm khi chọn mua. 
  • Phổ biến: nói về độ phổ biến thì hầu hết các thương hiệu bình nước nóng hiện nay đều có loại bình vuông. Thậm chí một số thương hiệu chỉ có loại bình vuông chứ không có loại bình ngang. Điều này chứng tỏ loại bình vuông là loại phổ biến nhất hiện nay.

Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm của bình nóng lạnh vuông cũng rất rõ ràng ví dụ như kích thước cồng kềnh, độ thẩm mỹ chưa được tốt và ngày càng có ít người dùng quan tâm.

  • Kích thước cồng kềnh: với hình dạng của loại bình vuông thì rõ ràng khi lắp đặt bạn sẽ thấy bình vuông sẽ chiếm nhiều không gian trong phòng vì nó lồi ra ngoài. Một số gia đình có phòng tắm chật hẹp thậm chí không thể lắp được loại bình vuông này.
  • Độ thẩm mỹ chưa cao: với hình dạng gần như cố định thì loại bình vuông cũng bị hạn chế khá nhiều về mặt thiết kế. Nếu so sánh về tính thẩm mỹ thì hầu hết mọi người sẽ đánh giá loại bình ngang tốt hơn loại bình vuông.
  • Ngày càng ít người dùng quan tâm: với công nghệ ngày càng phát triển, giá thành của loại bình ngang và bình vuông gần như không chênh lệch bao nhiêu. Do đó, thị hiếu của người dùng hiện nay chính là các loại bình ngang vừa gọn gàng lại có thiết kế đẹp hơn bình vuông.
Bình nóng lạnh Funiki
Bình nóng lạnh Funiki

Với các thông tin trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về loại bình nóng lạnh vuông và có thể tự quyết định nên mua loại bình ngang hay bình vuông khi có nhu cầu. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy để lại comment để được homecare24h giải đáp sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118