Sửa điều hòa tại nhà, dịch vụ nổi bật của trung tâm Homecare24h

Điều hòa là thiết bị treo tường và hầu như không tháo lắp cho đến khi thay mới hoặc chuyển vị trí bởi việc tháo lắp không đơn giản do khối lượng nặng và hệ thống lạnh phức tạp. Sửa điều hòa tại nhà là công việc cần thiết mỗi khi gặp sự cố trong thời gian sử dụng, nhất là mùa hè nóng bức cần sử dụng liên tục. Trong nội dung này Homecare24h sẽ hướng dẫn người sử dụng tự kiểm tra, khắc phục một số lỗi đơn giản và những lưu ý cần biết khi liên hệ trung tâm sửa chữa.

I. Liên hệ sửa điều hòa tại nhà

Thời gian bảo hành của điều hòa thường từ 1-2 năm, trong thời gian bảo hành nếu điều hòa nhà bạn gặp trục trặc, trước tiên hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận bảo hành của hãng điều hòa bạn đang sử dụng. Nếu thời gian chờ lâu, bạn đang cần sửa gấp, hãy liên hệ đến các trung tâm sửa điều hòa để được đáp ứng nhanh nhất. Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h đã đưa ra một số lỗi thường gặp khách hàng có thể tự sửa điều hòa tại nhà mà chưa cần đến thợ sửa, ngoài ra những lưu ý cần thiết được nêu ra bên dưới cũng sẽ giúp các trung tâm sửa chữa nhanh hơn, hiệu quả hơn.

II. Tự sửa điều hòa tại nhà với những lỗi đơn giản

Điều hòa là thiết bị điện máy phức tạp, tuy nhiên đa phần các lỗi thường xảy ra với điều hòa đều xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng và nguyên nhân đa phần do bụi bẩn bám nhiều trên các thiết bị quan trọng trong điều hòa như dàn lạnh, dàn nóng và màng lọc. Các lỗi cơ bản có thể tự sửa tại nhà chúng ta hãy xem kỹ trong bài viết tổng hợp sửa điều hòa, trong phần này trung tâm Homecare24h sẽ nói sơ qua để người sử dụng nắm rõ hơn về các hiện tượng bất thường, nguyên nhân và cách xử lý lỗi thông thường.

  • Điều hòa kém lạnh, sau thời gian dài sử dụng điều hòa thường kém lạnh hơn ban đầu, nguyên nhân 1) do dàn lạnh điều hòa bị cản trở hấp thụ nhiệt hoặc 2) do bản thân dàn lạnh kém lạnh hơn. Với nguyên nhân dàn lạnh bị cản trở hấp thụ nhiệt, chúng ta chỉ cần kiểm tra dàn lạnh có bị bám bụi bẩn nhiều hay không là biết được, nếu bụi bẩn bám nhiều sẽ cản trở không khí tiếp xúc trực tiếp với các lá nhôm tản nhiệt, chỉ cần làm sạch bụi bẩn bám trên dàn lạnh. Khi kiểm tra dàn lạnh không bám nhiều bụi bẩn hay sau khi đã vệ sinh sạch dàn lạnh mà điều hòa vẫn không lạnh thì chắc chắn do nguyên nhân thứ 2 bản thân dàn lạnh kém lạnh. Với nguyên nhân thứ 2 này có thể suy đoán 2 vấn đề cần kiểm tra, một là điều hòa thiếu ga, hai là dàn nóng điều hòa không tản được nhiệt (có thể do quạt cục nóng không chạy, dàn nóng bị bám bẩn không tản được nhiệt, hoặc vị trí để dàn nóng không thoáng mát). Từ các phân tích trên chúng ta có thể tự kiểm tra và sửa điều hòa tại nhà mà chưa cần gọi đến thợ.
  • Điều hòa gió thổi yếu, trong cục lạnh điều hòa có một quạt chính, quạt này dạng blower gọi là quạt dàn lạnh điều hòa có chức năng hút không khí nóng trong phòng thổi qua dàn lạnh để làm lạnh không khí trước khi đưa trở lại phòng cần làm mát. Khi chúng ta nhận thấy gió thổi từ điều hòa yếu hơn (sau khi đã kiểm tra cài đặt chế độ gió vẫn như mọi khi) thì có thể suy đoán nguyên nhân sau: 1) quạt chạy yếu, lỗi này do động cơ của quạt, và 2) đường đi của không khí qua dàn lạnh bị hạn chế do màng lọc và dàn lá nhôm tản nhiệt bị bụi bẩn bám nhiều gây cản trở. 
  • Điều hòa bị rò nước ra tường, cần kiểm tra đường ống dẫn nước và máng hứng nước bên dưới dàn lạnh ở bên trong cục lạnh.
  • Điều hòa kêu to ở cục lạnh, tiếng kêu xuất phát do bộ phận chuyển động bên trong tạo ra, đó chính là quạt dàn lạnh, kiểm tra xem có vướng gì vào quạt không và xem các vị trí bắt vít có chỗ nào bị lỏng không.
  • Điều hòa kêu to ở cục nóng, kiểm tra quạt dàn nóng điều hòa  và máy nén.

III. Những lưu ý khi liên hệ trung tâm sửa điều hòa

Để đảm bảo chất lượng tốt trong khi sửa chữa và bảo hành sau khi sửa chữa, chúng ta nên liên hệ tới các trung tâm sửa chữa lớn để đảm bảo uy tín và có dịch vụ chăm sóc sau sửa chữa. Tuy nhiên, để giúp công việc sửa điều hòa tại nhà được thuận lợi hơn, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khi gặp lỗi mới xuất hiện, người sử dụng cần ngừng càng sớm càng tốt việc sử dụng điều hòa hay các thiết bị điện máy khác nhằm tránh bị hỏng nặng thêm.
  • Cần quan sát kỹ và ghi chép lại những hiện tượng khác lạ như tiếng kêu lạ, đèn báo lỗi hay bất kỳ những dấu hiệu lạ nào đã xuất hiện trước đó để cung cấp những thông tin hữu ích cho các trung tâm sửa chữa nhằm đưa ra phương án sửa tốt nhất, nhanh nhất.
  • Trong trường hợp cần thiết có thể sử dụng chức năng gọi video để cung cấp thông tin chính xác hơn khi trung tâm sửa chữa tư vấn, trợ giúp trực tuyến.

Sửa điều hòa tại nhà không thể kéo dài thời gian sửa hay mày mò tìm bệnh giống như khi sửa chữa tại trung tâm, do vậy, việc cung cấp đủ thông tin sẽ rất hữu ích cho việc sửa chữa nhanh chóng, giảm chi phí sửa chữa.

IV. Trung tâm cứu hộ điện máy Homecare24h

Trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h cung cấp các dịch vụ tư vấn sử dụng, tư vấn kiểm tra – sửa chữa các thiết bị điện máy trong gia đình, hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm để được tư vấn kịp thời khi gặp vấn đề với các thiết bị điện máy đang sử dụng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118