Khi gặp điều hòa bị lỗi, các bạn cần tìm hiểu rõ vấn đề là gì

Điều hòa bị lỗi không hoạt động hay hoạt động không ổn định sẽ làm cho người sử dụng rất bực mình, tình trạng hoạt động chập trờn kéo dài thường khiến chúng ta muốn mua điều hòa mới. Tuy vậy, khi sửa chữa thì chỉ được thời gian rất ngắn lại bị, vậy cách xử lý thế nào khi bạn gặp tình trạng này. Một vấn đề thường thấy khi nhà bạn có thiết bị trục trặc là ngay lập tức gọi thợ mà không quan tâm bị làm sao, hoặc cứ để tình trạng như vậy mà sử dụng khi vẫn dùng được. Chính điều này khiến việc sửa thiết bị đạt hiệu quả không cao, gây tốn kém.

Trong nội dung này Homecare24h muốn người sử dụng hãy tìm hiểu xem điều hòa bị lỗi gì trước khi gọi trung tâm sửa điều hòa bởi có nhiều vấn đề chúng ta có thể tự làm thay vì gọi thợ như điều hòa chạy yếu, kém lạnh, có mùi hôi,…Trong quá trình sử dụng có thể thiết bị nhà bạn sẽ lặp đi lặp lại cùng một vấn đề nên khi chúng ta biết cách xử lý sẽ giúp tránh được việc mất nhiều tiền cho những việc mình có thể tự làm trong vài phút. Đây đều là những việc rất cần thiết trong gia đình.

Quay trở lại vấn đề của nội dung, trước khi liên hệ thợ sửa thì bạn cần tìm hiểu xem điều hòa đang bị làm sao, hiện tượng như nào. Dù sau khi xem nội dụng các lỗi thường gặp của điều hòa mà các bạn không thể tự làm thì việc liên hệ thợ sửa cũng sẽ rất có ích khi báo đúng lỗi đang gặp. Việc biết để báo đúng lỗi sẽ mang lại hiệu quả sửa chữa cao do thợ sửa biết bị lỗi gì để chuẩn bị phương án và chúng ta có thể tham khảo phí sửa chữa.

Tác giả lấy một ví dụ điều hòa bị lỗi như vấn đề điều hòa chạy yếu, sau thời gian dài sử dụng chúng ta thường thấy điều hòa thổi gió yếu hơn trước hoặc kém lạnh hơn trước. Thực chất đây là vấn đề chung của mọi điều hòa bởi bụi bẩn bám rất nhiều ở tấm lọc bụidàn lạnh, khi hai bộ phận này bám nhiều bụi sẽ làm hạn chế luồng gió đi qua dàn lạnh, đương nhiên chúng ta sẽ thấy điều hòa chạy yếu hơn. Cách xử lý đơn giản là chỉ cần vệ sinh điều hòa để làm thông thoáng đường hút và khả năng hấp thụ nhiệt của dàn lạnh tốt hơn. Nguyên nhân chỉ có vậy, nhưng khi liên hệ thợ các kiểu chúng ta có thể mất tiền triệu cho vấn đề đơn giản.

Để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn về cách xử lý, các bạn có thể xem hướng dẫn trong từng nội dung cụ thể hoặc liên hệ trực tiếp đến trung tâm cứu hộ điện máy homecare24h để được bộ phận hỗ trợ tư vấn kỹ càng hơn. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc (4)

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118