Cục nóng điều hòa ngắt liên tục, tại sao lại bị như vậy

Nếu Bạn để ý khi điều hòa mới bật sẽ thấy cục nóng chạy liên tục đến khi độ lạnh đạt yêu cầu thì cục nóng mới dừng chạy, và một lúc sau máy nén mới chạy tiếp. Tuy nhiên nếu thấy điều hòa không làm lạnh được mà cục nóng điều hòa ngắt liên tục, chắc chắn đang có vấn đề nào đó cần phải tìm hiểu để khắc phục.

Khi điều hòa hoạt động bình thường, chúng ta sẽ thấy rằng điều hòa chạy nghỉ xen kẽ nhau khá đều đặn và khi đó độ lạnh đã đạt mức yêu cầu, điều hòa chỉ duy trì nhiệt độ trong phạm vi cần thiết. Nếu là điều hòa inverter thì cục nóng điều hòa sẽ chạy liên tục nhưng khá êm vì khi đó chỉ duy trì ở mức tối thiểu. Vậy cục nóng điều hòa ngắt liên tục trong khi điều hòa làm lạnh không tốt là bị làm sao.

Có 2 nguyên nhân thường gặp mà người dùng có thể tham khảo để hiểu rõ hơn khi gặp trường hợp này, có thể chúng ta không tự xử lý được nhưng cũng biết rõ điều hòa đang bị làm sao, ở bộ phận nào.

  • Máy nén điều hòa quá nóng dẫn tới rơ le nhiệt tự ngắt để bảo vệ thiết bị, trong máy nén có motor điện, do vậy khi nhiệt độ tăng quá cao sẽ làm cho motor điện dễ bị hỏng. Nguyên nhân của trường hợp này thường do máy nén chạy liên tục không ngắt trong thời gian dài dẫn tới quá nóng và nguyên nhân nữa là vị trí lắp cục nóng điều hòa quá nóng do bị om nhiệt, khó tản nhiệt.
  • Bảng mạch điều khiển gặp trục trặc dẫn tới chức năng điều khiển cục nóng điều hòa bị chập chờn, trường hợp này có thể gặp ngay khi vừa bật điều hòa và ở mọi điều kiện sử dụng.

Trên đây là 2 nguyên nhân chính dẫn tới cục nóng điều hòa ngắt liên tục, nói chung đây là vấn đề khó trong các lỗi thường gặp của điều hòa, người dùng nên liên hệ các cơ sở sửa điều hòa để xử lý sớm nhất tình trạng này. Hãy trao đổi với Homecare24h để được tư vấn và xử lý nhanh chóng hơn.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118