Điều hòa Daikin kêu to có thể do các nguyên nhân sau

Khi nhà Bạn có điều hòa Daikin kêu to gây khó chịu cho việc sử dụng, mặc dù có thể Bạn không thể xử lý được vì độ cao, độ khó hay vì chúng ta không có thời gian. Nhưng khi biết được nguyên nhân, chắc chắn chúng ta sẽ lưu ý hơn trong quá trình sử dụng cũng như lắp đặt.

Tiếng ồn phát ra từ cục nóng điều hòa là đặc điểm chung của hầu hết các loại điều hòa, tuy nhiên tùy theo chất lượng và thương hiệu của từng loại điều hòa mà tiếng ồn phát ra sẽ khác nhau. Khi hiểu được nguyên nhân tiếng ồn phát ra từ đâu, từ những bộ phận nào, người dùng sẽ lưu ý tốt hơn khi lắp đặt và trong quá trình sử dụng. Dưới đây là các nguyên nhân mà điều hòa Daikin kêu to và cũng là các nguyên nhân chung dẫn tới cục nóng điều hòa kêu to.

 • Do sử dụng và lắp đặt giá đỡ cục nóng điều hòa chưa phù hợp, rất nhiều trường hợp thợ lắp đặt dùng loại giá đỡ mỏng, rẻ tiền hoặc lắp đặt chưa đúng cách. Chính điều này làm cho cục nóng dễ bị rung và cộng hưởng tạo âm thanh lớn.

 • Vị trí lắp cục nóng điều hòa có tường mỏng, tường yếu, rung động từ cục nóng sẽ truyền vào tường và dần dần các giá đỡ bị nới lỏng hơn, mức độ rung ngày càng lớn, chính vì vậy điều hòa daikin kêu to là điều khó tránh khi vị trí lắp chưa phù hợp.
 • Chân đế lốc điều hòa bị hóa cứng, đây là chi tiết chống rung (giảm giật) cho máy nén khi hoạt động, vật liệu bằng cao su tổng hợp, về lâu dài thường bị hóa cứng, mức độ gây ồn sẽ ngày lớn. Chi tiết này có thể thay thế để giảm độ ồn cho cục nóng điều hòa.
 • Cánh quạt dàn nóng bị lệch tâm do bị vỡ, mẻ…cũng là nguyên nhân có thể gặp phải khi kiểm tra tình trạng điều hòa daikin kêu to.
 • Bulong lắp cục nóng bị nới lỏng, nếu vị trí lắp cục nóng có tường yếu, vữa xốp, không chắc chắn, bắt bulong không được căng tay, về lâu dài vị trí này sẽ bị lỏng dần, ảnh hưởng đến cục nóng.

Nói chung vấn đề này người dùng ít nhiều cũng đã biết trước khi lắp đặt điều hòa, tùy theo từng nhà mà có vị trí lắp đặt khác nhau, do vậy chúng ta cần cố gắng lắp ở chỗ chắc nhất, thậm chí phải gia cố giá đỡ, điều hòa daikin kêu to chủ yếu do lắp đặt chưa tốt. Trên đây là những thông tin mà Homecare24h luôn muốn chia sẻ với người dùng để có những điều kiện sử dụng tốt hơn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc (2)

  © 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
  Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
  0888.610.118