Bình nóng lạnh không ra nước nóng, các nguyên nhân có thể gặp phải

Tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng ? tùy theo từng trường hợp cụ thể mà nguyên nhân sẽ khác nhau. Trong khá nhiều nội dung về sửa bình nóng lạnh Homecare đã từng đề cập tới vấn đề như vậy, tuy nhiên nội dung này là tổng hợp các nguyên nhân, cách kiểm tra để giúp người sử dụng dễ dàng biết cách xử lý.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng thì có nhiều, tuy nhiên Homecare đã tổng hợp một số trường hợp chính mà chúng ta cần kiểm tra khi gặp sự cố này. Với mỗi trường hợp sẽ có vài nguyên nhân, bình nong lạnh là thiết bị đơn giản nên chúng ta – những người đàn ông – đều có thể tự mình kiểm tra và xử lý nhanh chóng, tất nhiên khi bạn hiểu về thiết bị điện sẽ sửa dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Điện không vào bình nóng lạnh

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà người sử dụng cần kiểm tra để biết chắc chắn bình nóng lạnh vẫn được cấp điện bình thường và đèn báo vẫn sáng. Có thể chập chờn ổ cắm hay cục chống giật đang ngắt mà chúng ta không để ý, do vậy cần chắc chắn bình vẫn hoạt động bình thường.

  • Nước không vào bình

Trường hợp đường nước vào bình nóng lạnh bị tắc thì rõ ràng không thể có nước nóng từ bình nóng lạnh, do vậy trước khi kiểm tra các nguyên nhân tiếp theo chúng ta cần chắc chắn đường ống nước vẫn bình thường.

  • Bình nóng lạnh bị tắc đường nước ra

Rất có thể đường nước ra bị tắc, có thể lắm chứ bởi trong bình tồn tại rất nhiều chất cặn lắng, kết tủa sắt, đá vôi vv sau vài năm sử dụng mà chúng ta chưa tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ. Đặc biệt với nguồn nước nhiều tạp chất như nước giếng đào, giếng khoan, do vậy việc bảo dưỡng định kỳ sẽ hạn chế tối đa các trục trặc nhỏ. Để kiểm tra đường nước ra có bị tắc hay không, chỉ cần vặn vòi nước hoàn toàn ở vị trí xả nước nóng, nếu thấy không có nước hay nước rất ít thì chứng tỏ bình nóng lạnh bị tắc đường nước ra.

  • Sợi đốt bình nóng lạnh bị hỏng

Sau khi kiểm tra các trường hợp trên mà vẫn chưa được, chúng ta cần kiểm tra tới sợi đốt bình nóng lạnh. Rất có thể chi tiết này bị hỏng hoặc tuột rắc cắm điện nên không thể đốt nóng, chúng ta có thể tự mình kiểm tra hoặc liên hệ địa chỉ sửa bình nóng lạnh uy tín đảm bảo chất lượng. 

Nhân viên kỹ thuật Homecare24h đã trải qua rất nhiều trường hợp như vậy, phát hiện ra rằng nguyên nhân cũng rất phong phú, nhưng có một điều chung là hầu hết chúng ta không tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh cho đến khi gặp trục trặc. Sau thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện nhiều vấn đề mà cần phải quan tâm sớm như thanh magie bị ăn mòn, sợi đốt bám nhiều cặn kết tủa, sợi đốt bị ăn mòn, trong bình có nhiều cặn lắng, nước rò rỉ, các đầu dây dẫn bị gỉ xét, rơ le nhiệt bị hỏng vv xem thêm trong bài viết các lỗi thường gặp của bình nóng lạnh. Người sử dụng hãy cố gắng tiến hành bảo dưỡng 1-2 năm một lần để tránh phiền phức đến bất chợt. Cảm ơn độc giả đã theo dõi nội dung.

Ý kiến bạn đọc

    © 2018 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
    Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
    0888.610.118