Tủ lạnh bị hở có tốn điện không, các lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Tủ lạnh bị hở có tốn điện không ? chắc chắn là rất tốn điện, nhưng nhiều người sử dụng lại không để ý vấn đề này bởi nhiều lý do như nhà nhiều tiền, do chủ không mấy khi dùng tủ lạnh mà để người giúp việc dùng tự do, do những vị trí hở nằm khuất, gioăng cửa bị rách, do tủ lạnh để nhiều đồ mà không biết…Do vậy trong quá trình sử dụng cần phải để ý một chút để tránh tốn tiền điện lãng phí.

Sử dụng tủ lạnh không phải nhà nào cũng như nhau, có người dùng cẩn thận và nhiều người dùng không cẩn thận, tuy nhiên việc cẩn thận đến mức nào thì không chính xác được, điều quan trọng là sử dụng phù hợp với công suất làm lạnh, để ý cẩn thận xem cửa có đóng kín hay không, gioăng cửa còn hút mạnh hay không…Trong quá trình sử dụng nếu thấy hiện tượng bất thường thì cần phải kiểm tra và xử lý sớm. 

Tủ lạnh bị hở có tốn điện không, tốn đến mức nào ?

Điều này phụ thuộc vào mức độ hở của cửa tủ lạnh và nhiệt độ môi trường bên ngoài, mùa hè nhiệt độ cao sẽ làm cho thất thoát nhiệt qua khe hở nhiều hơn so với mùa đông. Khi thấy cửa tủ lạnh bị hở cần phải kiểm tra nguyên nhân sớm, các nguyên nhân có thể gặp phải như gioăng cửa giảm lực hút, tủ lạnh để quá nhiều đồ, cửa tủ bị vướng, gioăng bị rách ở vị trí nào đó. Đó là những nguyên nhân dễ kiểm tra nhất, nếu thấy việc mở cửa rất nhẹ nhàng, chỉ hơi kéo là cửa đã mở thì có thể cửa vị vướng vật gì đó bên trong tủ hoặc gioăng giảm lực hút.

Khi cửa tủ lạnh bị hở, chắc chắn tủ lạnh kém lạnh hơn trước nhiều bởi hơi lạnh liên tục bị thất thoát ra ngoài, nếu hở ít thì tủ lạnh đủ khả năng để bù lạnh liên tục, nhưng hở nhiều sẽ làm cho mất lạnh, thực phẩm có thể nhanh bị hỏng. Chính vì vậy người dùng phải sử dụng cẩn thận.

Nếu gioăng giảm lực hút, bị rách, thủng…thì cần thay thế sớm, người dùng có thể tự mua gioăng để thay thế, hoặc liên hệ các trung tâm sửa tủ lạnh để xử lý nhanh chóng.

Nếu để quá nhiều đồ dẫn tới kênh cửa, chắc chắn chúng ta phải bỏ bớt đi, loại bỏ sớm những thực phẩm để quá lâu hoặc không bao giờ sử dụng đến. Chúng ta thường có thói quen tích trữ, không dám bỏ đi vì tiếc, nhưng để lại thì chả biết bao giờ dùng tới.

Ngoài ra, việc đóng mở cửa cũng cần phải nhẹ nhàng cũng giúp cho tủ lạnh bền hơn, gioăng tủ lạnh không bị mất từ tính do va đập. Như vậy chúng ta đã biết tủ lạnh bị hở có tốn điện không và các nguyên nhân gặp phải. khi gặp các vấn đề nghiêm trọng hơn, người dùng hãy liên hệ đến homecare để được tư vấn và xử lý nhanh chóng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118