Tại sao tủ lạnh bị nóng xung quanh, tham khảo để hiểu rõ

Thông thường các loại tủ lạnh cỡ vừa hiện nay thường có đặc điểm là nóng ở hai bên cạnh, tức là 2 mặt bên, vì sao lại như vậy. Homecare sẽ phân tích một số đặc điểm cấu tạo hay bố trí bộ phận trên tủ lạnh để người dùng hiểu vì sao tủ lạnh bị nóng xung quanh, qua đó sẽ lưu ý về vị trí đặt tủ lạnh sao cho hợp lý nhất.

Dàn nóng trên tủ lạnh

Khi người dùng biết được những cách bố trí dàn nóng trên tủ lạnh sẽ hiểu được vì sao tủ lạnh bị nóng xung quanh, đây là vấn đề bình thường với tủ lạnh, tuy nhiên ai chưa hiểu vì sao thì sẽ thắc mắc vấn đề này. Dàn nóng tủ lạnh là bộ phận quan trọng để làm mát môi chất khi hệ thống lạnh đang hoạt động, tức là dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt trong tủ lạnh để xả nhiệt ra ngoài môi trường, do đó dàn nóng sẽ có nhiệt độ khoảng 60-80oC.

Tủ lạnh thông thường có 3 cách bố trí dàn nóng, 1 là dàn nóng đặt phía sau lưng bên ngoài vỏ tủ lạnh, 2 là dàn nóng đặt bên trong vỏ tủ lạnh ở 2 bên cạnh máy và 3 là dàn nóng đặt ở khoang đáy phía sau tủ lạnh. Với các loại tủ lạnh lớn thì dàn nóng thường đặt ở khoang đáy phía sau máy để tản nhiệt tốt hơn bởi cách bố trí này cần dùng tới quạt dàn nóng. Những loại tủ lạnh vừa và nhỏ thì dàn nóng thường đặt bên trong lớp vỏ của tủ lạnh ở 2 mặt bên của máy, chính vì vậy tủ lạnh bị nóng hai bên.

Lưu vị trí đặt tủ lạnh

Khi chúng ta hiểu rõ về tủ lạnh, vị trí đặt dàn nóng, khi đó sẽ biết vị trí nào cần không gian để giúp cho quá trình tản nhiệt được tốt nhất. Trong thực tế homecare đã thấy rất nhiều gia đình đặt tủ lạnh sát tường và sát các thiết bị khác đến mức xung quanh không có khe hở, nhất là các loại tủ lạnh đặt dàn nóng ở 2 mặt bên, điều này dẫn tới khả năng tản nhiệt kém hơn. Khi dàn nóng khó tản nhiệt ra ngoài, tủ lạnh làm lạnh kém là điều đương nhiên, chính vì vậy khi đặt tủ lạnh cần có khoảng cách nhất định ở xung quanh, tối thiểu 150cm.

Với những tủ lạnh có dàn nóng đặt bên dưới ở khoang đáy phía sau tủ thì cần có không gian rộng phía sau để dàn nóng tản nhiệt tốt nhờ quạt gió lưu thông, người dùng cũng cần kiểm tra định kỳ hàng năm xem quạt gió và dàn nóng có bám bụi nhiều không. Nếu bụi bám quá nhiều sẽ làm cho dàn nóng tản nhiệt kém, hệ thống lạnh sẽ làm việc kém hiệu quả hơn. 

Lưu ý rằng, phía sau tủ lạnh có đặt khay nước, lượng nước chảy ra khi tủ lạnh xả đá là tương đối nhiều, do vậy phía sau tủ lạnh thường có độ ẩm cao, tránh để sát với các vật liệu như gỗ, giấy, tường vữa…

Như vậy qua các thông tin trên chúng ta đã biết tại sao tủ lạnh bị nóng xung quanh, và đây cũng là vấn đề bình thường nhé. Các Bạn còn vấn đề gì chưa rõ hãy trao đổi với homecare để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Homecare 24h - Trung tâm cứu hộ điện máy gia đình. Thiết kế Website bởi Homecare24h.
Chat trên Facebook Zalo 0888 610 118
0888.610.118